Một số biến động lớn về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. minhanh

  minhanh Member

  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  0
  Một số quy định, chính sách thay đổi trong xuất khẩu lao động Nhật Bản dẫn tới những biến động lớn về thị trường này trong năm 2017. Hãy cùng điểm qua một số biến động trong bài viết sau đây nhé
  [​IMG]
  1.58 quân huyện bị cấm đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

  Bộ lao động Thương và Xã hội đã chính thức công bố về việc ngừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Theo đó, sẽ tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2017 đối với 58 quận/huyện có số lượng lao đọng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

  2.Cẩn thận với các chương trình đi XKLĐ Hàn Quốc của các công ty tư nhân

  Đây là lưu ý quan trọng người lao động cần thiết để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang

  Trung tâm Lao động ngoài nước được Bộ lao động – Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ là cơ quan phái cử lao động, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận có nhiệm vụ. Phối hợp tổ chức thi tiếng Hàn, tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký dự tuyển, nhập thông tin hồ sơ của người lao động vào hệ thống SPAS của Hàn Quốc để giới thiệu cho doanh nghiệp Hà Quốc sử dụng lao động lựa chọn.

  3.Mức lương tối thiểu tại Nhật tăng mạnh

  Kể từ khi Nhật Bản bắt đầu chuyển từ tính mức lương theo giờ thay vì đánh giá mức lương hàng ngày của người lao động. Theo đó mức lương cũng tăng lên rất nhiều, đây là tín hiệu vui cho những lao động có mong muốn đi xuat khau lao dong Nhat Ban

  4.Cơ hội gia hạn hợp đồng lên 5 năm

  Thay vì buộc phải tuân theo thời gian hợp đồng 1 năm hoặc 3 năm. Đến này người lao động đã có cơ hội để đi lao động nước ngoài với thời hạn 5 năm.

  Tuy nhiên, việc gia hạn hợp đồng lao động cho người Việt Nam chỉ mới được Nhật Bản áp dụng. Hầu hết các quốc gia khác chỉ tuyển lao động thời hạn 1 năm, 3 năm.

  Như vậy, đối với lao động Việt tại Nhật, nếu có ý thức và làm việc hiệu quả, được xí nghiệp Nhật Bản đánh giá cao thì các bạn có thể quay lại lần 2. Nếu các nguyện vọng quay lại Nhật, người lao động nên đọc bài viết này để xem mình có thuộc nhóm đối tượng được quay lạu Nhật lần 2 và cách làm hồ sơ chi tiết.

  Xem thêm: Dieu kien xuat khau lao dong Nhat Ban
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này