Mua gì khi đến Myanmar 21

Thảo luận trong 'Du Lịch và Giải Trí'

 1. ninhchu1

  ninhchu1 New Member

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Mua gì khi đến Myanmar? Đó có lẽ là một câu hỏi mà rất nhiều du khách đi tour du lịch Myanmar quan tâm đến. Theo kinh nghiệm du lịch Myanmar của chúng tôi, tuy Myanmar có rất nhiều điều thú vị nhưng một trong những điều khiến du khách quốc tế cảm thấy vô cùng thú vị từ khi đến đất nước này là thú mua sắm. Một số điểm mua sắm, một số mặt hàng rất thú vị, mang đầy tính dân tộc, đặc điểm tự nhiên hiếm có của Myanmar. Thú mua sắm ở Myanmar, mặc cả khi mua sắm, với một người này là thú vui, với người khác lại là sự khó chịu.

  [/FONT][/COLOR][/CENTER]
  Nói “một số” vì thực tế, phần lớn các chợ, siêu thị, cửa hàng ở Myanmar là khá nghèo nàn và điều đó cũng phản ánh nền kinh tế nước này còn yếu kém và đời sống người dân rất khó khăn. Nhưng, có một số sản phẩm phổ biến lại rất nổi bật, giá rẻ và được khách du lịch rất ưa chuộng như các mặt hàng, đồ lưu niệm bằng gỗ tếch: tranh đá, tranh cát, đồ đồng… Đặc biệt, các sản phẩm bằng đá quý, ngọc thực sự là những đặc sản, nổi tiếng là đẹp và rẻ của Myanmar trong nhiều năm qua.[/FONT][/COLOR]

  [/FONT][/COLOR][/CENTER]
  Những mặt hàng lưu niệm như: các bức tranh cát với những hình ảnh về các đoàn nhà sư đi khất thực, những ngôi chùa, đền nổi tiếng, cuộc sống ở Myanmar…; các bức tượng, phù điêu bằng gỗ hoặc bằng đồng về người dân tộc cổ dài Padaung, các con thuyền độc mộc bằng gỗ, tượng voi gỗ… Có thể thấy trên bất cứ các cửa hàng nào bán trong các khu vực, điểm đến tham quan, du lịch, các chợ, cửa hàng, siêu thị lớn với giá phổ biến xê dịch từ vài USD đến vài chục USD, tuỳ theo chất liệu, kích thước to nhỏ khác nhau. Mức giá còn phụ thuộc rất nhiều về khả năng mặc cả của người mua, kể cả ở những trung tâm mua sắm lớn, nơi các mặt hàng được niêm yết giá, việc mặc cả bình thường cũng có thể giúp bạn giảm bớt 30% giá mua. Câu hỏi “mua gì khi đến Myanmar” đã được trả lời một phần nào đó phải không nào?
  Đang tải...

Chia sẻ trang này