Mua laptop sách tay từ mỹ có phải nộp thuế không

Thảo luận trong 'Mua Bán Laptop'

 1. thang0651

  thang0651 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Mua máy tính từ mỹ có sẽ ảnh hưởng áp thuế như thế nào? Làm thủ tục hải quan ra sao? & tại cơ quan nào? Hãy cùng khai phá qua nội dung bài viết trong tương lai của chúng tôi!

  Anh Hoàng ở TP.Hà Nội đã gửi đến một thắc mắc nhờ giải đáp như sau: trong đợt tặng thêm vừa qua tôi có đặt mua một chiếc laptop sách tay từ mỹ từ Mỹ. Giá mua khoảng chừng 20.000.000 VNĐ (chưa thuế tại Việt Nam). cái máy của mình được chuyển bằng Thương Mại Dịch Vụ Chuyển phát từ Mỹ. Tôi muốn biết sản phẩm & hàng hóa của mình có bị áp dụng các loại thuế nào? Có phải làm giấy tờ thủ tục Hải quan không? Nếu có, thì tôi phải làm giấy tờ thủ tục Hải quan thì làm tại cơ quan nào?

  Luật sư tư vấn:

  Cảm ơn Anh đã quan tâm đến phân mục tư vấn luật thuế của Hoiluatgia.vn. liên quan đến câu hỏi trên của anh, Chúng tôi xin phép được trả lời như sau:

  Tại Điều 1 quyết định 78/2010/QĐ-TTg quy định:

  “Hàng hóa nhập khẩu gửi qua Dịch vụ chuyển phát nhanh có giá trị từ một triệu đồng (một triệu đồng) trở xuống được miễn thuế nhập khẩu & thuế giá trị gia tăng”.

  Do máy vi tính bạn oder đơn hàng có mức giá trị là 20.000.000 vnd nên sẽ chưa được miễn thuế giá trị gia tăng và thuế nhập khẩu.

  Đối với những loại thuế nêu trên mà bạn bắt buộc phải chịu lúc mua máy tính xách tay sách tay tư mỹ được quy định cụ thể như sau:

  I.Thuế nhập khẩu
  Trước hết, bạn cần tìm hiểu thêm danh mục sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Nước Ta tại Phụ lục II ban hành đi kèm theo chỉ thị số 103/2015/TT-BTC. sau khi xác lập được mã HS của sản phẩm & hàng hóa, bạn đọc địa thế căn cứ vào xuất xứ sản phẩm & hàng hóa, điều kiện kèm theo luân chuyển sản phẩm & hàng hóa, … và tham khảo mức thuế suất thuế nhập khẩu riêng với mã số HS của sản phẩm & hàng hóa (đã xác định) tại Biểu thuế nhập khẩu ban hành đi kèm Nghị định 122/2016/NĐ-CP ngày 01/9/2016 của nhà nước. bạn cũng có thể tra cứu mức thuế suất tại mục “Tra cứu CSDL hạng mục – Biểu thuế – phân loại – HS” trên Cổng thông báo điện tử Hải quan.

  II. Thuế GTGT

  Thuế GTGT là thuế tính trên giá trị ngày càng tăng của hàng hoá, Dịch Vụ Thương Mại phát sinh trong thời gian từ chế tạo, lưu thông đến tiêu dùng.

  địa thế căn cứ Biểu thuế GTGT theo hạng mục sản phẩm & hàng hóa nhập khẩu ban hành đi kèm chỉ thị số 83/2014/TT-BTC vơi mẫu sản phẩm là máy vi tính sách tay bạn oder đơn hàng sẽ chịu mức thuế suất là 5%.

  III Lệ phí làm giấy tờ thủ tục hải quan

  căn cứ theo Biểu mức thu lệ phí trong nghành hải quan phát hành đi kèm theo thông tư số 274/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của bộ kinh tế tài chính thì: lệ phí làm giấy tờ thủ tục hải quan (đối với sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu/ nhập khẩu) là 20.000 đồng/Tờ khai.

  Theo quy định hiện hành tại thông tư 184/2015/TT-BTC chỉ dẫn về thủ tục về kê khai, bảo hộ tiền thuế, thu nộp tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt, tiền phí, lệ phí, các khoản thu khác, riêng với sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh & phương tiện xuất cảnh, nhập cư, quá cảnh thì dù ở bất kỳ nơi đâu, thời gian nào người nộp thuế cũng xuất hiện thể kê khai nộp tiền qua kênh giao dịch điện tử của ngân hàng nhà nước khi kết nối với mạng internet, chưa hẳn đến quầy thanh toán. như thế, bạn cũng có thể chọn lựa kê khai thuế trực tuyến hoặc đến liên đới công sở thanh toán giao dịch.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này