Muốn chọn cá koi Kohaku chuẩn nhất định phải đọc bài này

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh'

 1. Kien Thuc Ve Ca Koi

  Kien Thuc Ve Ca Koi New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Cá Koi Kohaku có lẽ là dòng cá điển hình nhất trong họ nhà cá Koi, là một trong những dòng cá koi được lai tạo nhiều giống nhất. đơn giản chỉ là tương phản giữa hai màu trắng (Shiroji) và đỏ (Hi) tạo nên vẻ đẹp cho dòng cá này.

  [​IMG]

  1. lịch sử hình thành
  [​IMG]

  Cá Koi Kohaku chất lượng cao chủ yếu có nguồn gốc từ Châu Á, mà cụ thể là Nhật Bản. Chúng có màu tuyết trắng với màu cam đỏ (hi) có hình dáng và đường nét rõ ràng sắc nét ( gọi là Kiwa) ở đầu và thân. Kohaku Koi cao cấp nhất sẽ được đánh giá ở mức AAA, là thang điểm dành cho những con cá có chất lượng cao nhất. Cá Koi Kohaku được lai tạo từ những cặp bố mẹ có chất lượng tốt nhất ở châu Á. Chúng là một trong những loại phổ biến nhất của dòng cá Koi tại Nhật Bản. Có ba nhóm Kohaku, Sanke, Showa được gọi chung là Gosanke là những loại cá phổ biến nhất. Tại Hoa kỳ người ta xếp 3 loại cá này vào nhóm “Big Three”, những chú cá Koi mà bất kỳ người chơi nào cũng mong muốn sở hữu trong hồ cá Koi nhà mình.

  2. Đặc điểm nhận dạng
  [​IMG]

  Cá Koi Kohaku có màu nền là màu trắng (Shiroji) không phải màu ánh bạc (Platinum), và có những bệt màu đỏ (Hi) lớn trải trên thân. Thân của nó cũng không có ánh kim loại mờ. Ta có thể nhầm một con Doitsu Kikusui với nó, nhưng con Doitsu Kikusui có da nền ánh bạc (Platinum) bởi vì nó được lai với một con Platinum Ogon Kikusui, là một dòng cá thuộc gia đình Hikari Moyomono.

  Thứ nhất: cá Koi Kohaku có màu nền trắng (Shiroji) và bệt màu đỏ (Hi), không còn màu nào khác. Cơ thể không hề ánh lên màu kim loại (Metal).

  [​IMG]

  Các dấu hiệu da cam, đỏ trên đầu và thân cá khi còn nhỏ sẽ chưa được sắc nét, thậm chí bị lem nhiều chỗ. Cá trưởng thành màu sắc sẽ đậm nét hơn, rõ ràng hơn. Các dấu hiệu cam/đỏ ( HI) chiếm từ 50 tới 70% diện tích bề mặt da của cá Koi Kohaku. Vẻ đẹp của nó được đánh giá dựa vào sự tinh khiết của màu trắng, và độ sắc nét, độ sâu của màu đỏ trên cơ thể cá. Đời sống của cá Koi Kohaku thông thường rơi vào khoảng 25 tới 35 năm, tuy nhiên, có những cá thể có thể đạt tới tuổi thọ trên 200 năm. Nhật Bản là nơi lai tạo ra những chú cá Koi có chất lượng tốt nhất thế giới hiện nay.

  Xem thêm tại đây: http://thienduongkoi.com/ho-ca-koi/thiet-ke-ho-ca-koi-dep-tai-tphcm.html
  Đang tải...
 2. Kien Thuc Ve Ca Koi

  Kien Thuc Ve Ca Koi New Member

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Cùng tham khảo cách chọn cá Koi kohaku chuẩn cho bể cá nhà bạn

Chia sẻ trang này