Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. dieuhuong11

  dieuhuong11 Member

  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đưa phương án nâng chuẩn trình độ giáo viên tiểu học từ trung cấp lên cao đẳng. Ý kiến từ các nhà giáo, CBQL, đây là việc cần thiết và khả thi vì số lượng giáo viên tiểu học tại hầu hết các địa phương đã đạt trình độ trên chuẩn với tỷ lệ rất cao.
  Theo đội ngũ cán bộ Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn tuyển sinh – hiện nay toàn tỉnh Quảng Ninh có khoảng 96% giáo viên tiểu học có trình độ cao đẳng trở lên. Số còn lại là giáo viên tuổi đã quá 50 và ở vùng sâu, vùng xa. Khẳng định đồng tình với việc nâng chuẩn giáo viên tiểu học, ông Phạm Đức Hiển đồng thời cho rằng, việc triển khai thực hiện nên có lộ trình để tạo điều kiện thuận lợi cho các địa bàn vùng khó khăn.

  Cùng quan điểm trên, ông Hoàng Văn Thi – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa – chia sẻ: Thanh Hóa là tỉnh có nhiều đặc thù vùng miền, tuy nhiên đến nay số giáo viên tiểu học của tỉnh đạt trên chuẩn đạt trên 79%; giáo viên mầm non trên chuẩn đạt trên 73%. Do đó, việc nâng chuẩn giáo viên tiểu học lên cao đẳng là hoàn toàn khả thi. Ngay cả giáo viên mầm non cũng dần phải nâng chuẩn trình độ.
  >> Xem thêm: Liên thông cao đẳng dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2018

  Tại hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 6/12, hiệu trưởng một trường tiểu học tại Bắc Ninh khẳng định, việc nâng chuẩn giáo viên tiểu học là chủ trương đúng đắn, đáp ứng yêu cầu hội nhập. “Hiện ở Bắc Ninh, giáo viên tiểu học khoảng trên 90% thầy cô đạt trên chuẩn. Tôi rất mong nội dung nay trong dự thảo Luật thành hiện thực” – cán bộ này cho hay.

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Đức Hữu - Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) - phát biểu tại hội thảo lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 6/12
  Tại hội thảo này, cô Nguyễn Thị Yến – giáo viên Trường tiểu học Long Hưng (Hưng Yên) – cũng mong sớm đưa vào thực hiện quy định giáo viên tiểu học cần trình độ cao đẳng để nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học. Cô cho hay, hiện toàn trường nơi mình công tác có 52 cán bộ, giáo viên thì 100% đã trên chuẩn.
  “Tôi cũng thể hiện sự đồng tình với dự thảo Luật, đặc biệt đề xuất nâng lương giáo viên và miễn học phí cho học sinh THCS. Điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với giáo dục và chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người giỏi hơn vào ngành” – cô Yến cho biết thêm.
  Đại diện Ban xét tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn dự hội thảo góp ý cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, cô Nguyễn Thúy Hường thông tin: Giáo viên tiểu học toàn tỉnh Hà Nam trình độ trên chuẩn đạt trên 98%; các thầy cô trình độ trung cấp thường nằm ở các môn Thể dục, Hát nhạc, Mỹ thuật. Do đó, việc nâng chuẩn là cần thiết để đáp ứng yêu cầu đổi mới. Đây cũng là giải pháp thực hiện đúng theo Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này