Ngày cưới ở miền Trung không thiếu bánh phu thê

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website'

 1. callaryvn

  callaryvn Member

  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  0
  Bàn độc lễ gia tiên miền Bắc thường được phủ vải đỏ để nâng cao thêm phần trang trọng. Miền Trung: Lễ cưới hỏi của người miền Trung thường đơn thuần, Không cầu kỳ có quan điểm “trọng nghi lễ khi tài vật”.

  [​IMG]

  Thường bàn lễ gia tiên được chuẩn xảy ra cực kỳ cẩn thận cùng với chăm chút, mâm lễ cúng sẽ mang đầy đủ trầu cau, rượu trà, nến tơ hồng cùng với không thể thiếu bánh phu thê. Đàng trai còn nếu khá giả ta nên mâm lễ sẽ mang thêm bánh kem và với bánh dẻo chứ không nên cúng heo quay như nhiều nơi.

  thực đơn cưới nhà hàng


  Ngày cưới ở miền Trung không thiếu bánh phu thê

  Miền Nam: có người miền Nam, lễ cưới là 1 dịp khôn xiết quan yếu, yếu tố thẩm mỹ cùng với lễ nghi đều được đặt lên cao. Thường các gia đình sẽ lập 1 bàn độc giả ngay bây giờ tại phòng khách rộng rãi nhất để bảo đảm được sự trang trọng. Bàn độc gia tiên sẽ được treo phông đỏ, treo chữ hỷ và với câu đối, cặp lư đồng đã được đánh bóng kỹ trước ấy, cặp mâm quả hình long phụng kết tận tường, bình hoa to. Trên bàn thờ cũng có thể để ảnh tiên nhân, ông bà hoặc mang thể bỏ không.


  Lễ gia tiên ở miền Nam có cặp long phụng kết tận tường

  Lễ gia tiên miền Nam còn đặc biệt ở chỗ không thiếu một phụ kiện cưới, ấy là cặp đèn cầy to khắc hình long phụng. Nhà trai sẽ chuẩn mắc đôi đèn cầy này đặt trong mâm tráp đem bằng nhà gái, nhà gái sẽ chuẩn mắc phải sẵn 1 cặp chân nến cùng thắp trên bàn thờ tiên sư cha trong ngày đón dâu. bình thường, đèn cầy bên người theo đạo Phật hoặc khộng được theo đạo là đèn cầy long phụng màu đỏ, đèn cầy bên người theo đạo thiên chúa thường là màu hồng. Cặp nến đại long phụng là phần không thể thiếu
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này