Nguồn gốc của chó Alaska Cách nhận biết chó Alaska thuần chủng

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh'

 1. yhocconghoa

  yhocconghoa New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nguồn gốc của chó Alaska

  Chó Alaska là một nhánh của giống chó sói tuyết Bắc Cực, được biết đến lần đầu bởi bộ tộc Mahlemut. Sau này, người Eskimo – một trong những bộ lạc du mục của vùng Alaska đã phát hiện được sức dẻo dai phi thường của những loài chó Alaska và lai tạo chúng với giống chó có cơ thể to lớn khác và tạo nên giống chó Alaska to hơn, khỏe hơn, bền bỉ hơn và chịu được tốt hơn thời tiết băng lạnh của vùng Bắc Cực phục vụ công việc kéo xe tuyết.

  Sau khi vùng đất Alaska trở thành 1 bang của Mỹ thì loài chó này trở thành một giống chó của đất Mỹ. Đến năm 1935, American Kennel Club (AKC – Hiệp Hội Chó Hoa Kỳ) đã chính thức công nhận chó Alaska có mặt trong danh mục các loại chó của thế giới.

  Từ thời điểm ấy, giống chó Alaska trở nên phổ biến. Nó không chỉ được nuôi phục vụ công việc kéo xe tuyết tại vùng Bắc Cực lạnh giá, mà còn nhanh chóng trở thành giống thú cưng ở nhiều nơi trên toàn thế giới.

  Cách nhận biết chó Alaska thuần chủng

  – Mõm và 4 chân luôn là màu trắng.

  – Mắt của Alaska thuần chủng có màu nâu hoặc nâu đen.

  – Nơi giao nhau giữa trán và mõm hơi gãy nhẹ.

  – Tai chó Alaska có kích cỡ vừa phải, nhưng luôn nhỏ so với đầu. Đôi tai với hình dáng tam giác cân nằm cách xa nhau, ở chỏm vành tai hơi tròn, thường hướng nhẹ về phía trước mặt.

  – Mũi và mõm chó Alaska to khỏe nhìn cân đối với đầu, mõm không dài, thuôn nhỏ dần về phía mũi nhưng không nhọn. Viền mép ở môi đều phủ kín, che bộ hàm rộng và răng lớn.

  – Đuôi của chó Alaska rất dày và rậm lông. Luôn được cuộn tròn trên lưng. Trái ngược với chó Husky thường cụp đuôi lại, chỉ khi đi thì đuôi mới dựng đứng.

  Trên đây là bài viết thông tin chi tiết về giống chó Alaska. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức cần thiết về loài chó này.
  :
  Đang tải...
 2. Ý Lan

  Ý Lan New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Bạn là chủ hay người quản lý công ty xây dựng, cơ khí, vệ sinh môi trường…:
  • Bạn muốn mọi người nhận biết ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của công ty bạn một cách dễ dàng
  • Bạn muốn quảng bá thương hiệu của công ty bạn đến mọi người
  • Bạn muốn đảm bảo an toàn, sức khỏe cho công nhân
  dong phuc cong nhan sẽ giúp bạn thực hiện những mong muốn của bạn một cách tốt nhất với chi phí rẻ nhất.

Chia sẻ trang này