Nguồn gốc và nhận biết giống chó Alaska

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh'

 1. vantoanthud

  vantoanthud Member

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Nguồn gốc của chó Alaska

  Chó Alaska là một nhánh của giống chó sói tuyết Bắc Cực, được biết đến lần đầu bởi bộ tộc Mahlemut. Sau này, người Eskimo – một trong những bộ lạc du mục của vùng Alaska đã phát hiện được sức chịu đựng phi thường của những chú chó Alaska và lai tạo chúng với giống chó có cơ thể to lớn khác và hình thành giống chó Alaska to hơn, khỏe hơn, bền bỉ hơn và chịu được tốt hơn thời tiết khắc nghiệt của vùng Bắc Cực phục vụ công việc kéo xe tuyết.

  Sau khi vùng đất Alaska trở thành 1 bang của Mỹ thì giống chó này trở thành một giống chó của đất Mỹ. Đến năm 1935, American Kennel Club (AKC – Hiệp Hội Chó Hoa Kỳ) đã chính thức công nhận chó Alaska có mặt trong danh mục các giống chó của thế giới.

  Từ lúc ấy, giống chó Alaska trở nên phổ biến. Nó không chỉ được nuôi phục vụ công việc kéo xe tuyết tại vùng Bắc Cực băng lạnh, mà còn nhanh chóng trở thành giống thú cưng ở nhiều nơi trên toàn thế giới.

  Cách nhận biết chó Alaska thuần chủng

  – Mõm và 4 chân luôn có màu trắng.

  – Mắt của Alaska thuần chủng có màu nâu hoặc nâu đen.

  – Phần giao nhau giữa trán và mõm hơi gãy nhẹ.

  – Tai chó Alaska có kích cỡ vừa phải, nhưng luôn nhỏ so với đầu. Đôi tai có hình dáng tam giác cân nằm cách xa nhau, ở chỏm vành tai hơi tròn, thường hướng nhẹ về phía trước mặt.

  – Mũi và mõm chó Alaska to khỏe nhìn cân đối với đầu, mõm không dài, thuôn nhỏ dần về phía mũi nhưng không nhọn. Viền mép ở môi đều phủ kín, che bộ hàm rộng và răng lớn.

  – Đuôi của chó Alaska rất dày và rậm lông. Luôn được cuộn tròn trên lưng. Trái ngược với chó Husky thường cụp đuôi lại, chỉ khi đi thì đuôi mới dựng đứng.

  Trên đây là bài viết thông tin chi tiết về giống chó Alaska. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được những kiến thức cần thiết về loài chó này.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này