Những bài tập điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn tuyệt vời ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh'

 1. chuotcic123

  chuotcic123 Member

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Bài tập với xà đơn xưa nay đã là môn thể thao yêu thích của các đấng mày râu, nhưng xà đơn còn được dùng để chữa thoát vị đĩa đệm. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn là phương pháp được sử dụng khá nhiều và dựa trên kết quả cho thấy nó có tác dụng rất tốt.
  Tuy hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhưng không phải ai cũng biết đến phương pháp này và cũng chưa có nhiều kiến thức để áp dụng vào thực tế chữa bệnh. Vậy sau đây bài viết sẽ cung cấp cho mọi người về lợi ích và các bài tập xà đơn để chữa thoát vị đĩa đệm.


  1/ Lợi ích của bài tập xà đơn với bệnh thoát vị đĩa đệm
  Nhiều người chắc chỉ biết đến bài tập xà đơn để luyện tập sức khỏe nhưng xà đơn sử dụng trong phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cũng có nhiều lợi ích như:

  [​IMG]

  Hình ảnh bệnh thoát vị đĩa đệm

  + Bài tập xà đơn chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có tác dụng rất tốt với cột sống nhất là vùng cột sống thắt lưng và cột sống cổ. Bài tập có thể áp dụng với mọi lứa tuổi đều có hiệu quả chữa bệnh cao.

  + Tập xà đơn giúp giãn các xương cột sống, làm giảm sức ép lên cột sống giảm nguy cơ bệnh thoát vị đĩa đệm, tăng cường khả năng lưu thông máu cho cơ thể.

  + Giúp tăng cường sức khỏe, giúp tăng cường chức năng xương cột sống, chỗng bệnh liên quan đến cột sống cho người tập nhất là đối với người ít vận động như dân văn phòng.

  + Hơn nữa, các bài tập xà đơn còn có tác dụng tăng cơ bắp, giảm bệnh tật, đối với nữ thì tăng vòng 1 và có thể cải thiện chiều cao cho người muốn.

  2/ Bài tập với xà đơn giúp chữa thoát vị đĩa đệm
  Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn có hiệu quả cao nếu như áp dụng đúng cách và đúng cường độ. Sau đây là một số bài tập xà đơn để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.

  ♦ Bài tập xà đơn giúp giãn cột sống
  Đối với bài tập này bạn cần phải luyện tập thường xuyên nhưng với cường độ vừa phải để tránh gặp những chấn thương khi tập.

  [​IMG]

  Bài tập xà đơn giãn xương cột sống

  Cách thực hiện:

  + Đứng dưới thanh xà đơn chân rộng bằng vai;

  + Đưa 2 tay lên nắm lấy thanh xà rồi dùng sức co tay áp sát người kéo thân người lên, hít thở sâu;

  + Sau đó từ từ hạ thân xuống rồi lặp lại động tác trong 5 – 10 phút.

  ♦ Tập giãn cột sống thắt lưng
  Đối với bài tập này bạn sẽ sử dụng một tay, lần lượt hít xà để giãn cơ và xương cột sống thắt lưng. Bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm này cũng dễ thực hiện và nên thực hiện kiên trì hàng ngày để có kết quả tốt.

  Cách thực hiện:

  [​IMG]

  Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

  + Đứng dưới thanh xà, chân rộng bằng vai và cơ thể thả lỏng;

  + Đưa 1 tay lên nắm lấy thanh xà, kéo thân mình lên cao, tay co đồng thời hít thở sâu;

  + Dần dần đưa thân người về vị trí ban đầu rồi thực hiện nhiều lần. Làm tương tự với tay còn lại trong thời gian giống nhau.

  Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn này đã được rất nhiều người tin tưởng và áp dụng. Bạn cũng nênkết hợp với thuốc chữa thoát vị đĩa đệm và luyện tập những bài tập này nếu bạn chưa bị thoát vị đĩa đệm vì bài tập này cũng có tác dụng phòng bệnh rất tốt.


  ( Công dụng tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh của từng người)
  https://vuongkhopan.com/chua-thoat-vi-dia-dem-bang-xa-don
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này