Những Cách Cải Thiện Tốc Độ Website Thông Dụng

Thảo luận trong 'Quảng cáo Facebook'

 1. thenamoneword

  thenamoneword Member

  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  1. Chọn nhà cung cấp lưu trữ uy tín


  Dịch vụ lưu trữ từ các nhà cung cấp là thứ đầu tiên ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của Website. Một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting giá rẻ chất lượng cao thật tốt sẽ đảm bảo Website của bạn luôn chạy ổn định và luôn ở hiệu suất cao. Ngoài việc lựa chọn 1 gói lưu trữ phu hợp với Website, bạn cũng nên chú ý về tài nguyên của dịch vụ đó. Thông thường bạn nên sử dụng dịch vụ có tài nguyên nhiều hơn yêu cầu của bạn để tránh trường hợp hết tài nguyên đột ngột. Ngoài ra, việc hơi thừa tài nguyên sẽ đảm bảo tốc độ Website rất nhiều.

  2. Bật cache (bộ nhớ đệm)


  Bộ nhớ đệm là thứ không thể thiếu đối với Website. Vì vậy, bạn chuẩn bị bộ nhớ đệm để ghi nhớ tất cả các truy xuất từ Website của bạn. Với biện pháp này sẽ giảm thiểu được thời gian xử lý của Website, bởi lẽ trong quá trình truy xuất sẽ có các yêu cầu giống nhau được ghi lại sẽ tự trả kết quả khi có yêu cầu mà không cần quan bất cứ bên nào.


  3. Sử dụng mạng CDN


  Mạng CDN là giải pháp giúp làm tăng khả tăng tiếp cận nội dung Website. Ngoài ra, nó còn giúp máy chủ giảm tải rất nhiều vì nó sẽ sao chép nội dung ra nhiều máy chủ ở những nơi khác nhau.


  Việc sử dụng mạng phân phối nội dung CDN vừa nâng cao khả năng đáp ứng của máy chủ vừa giúp bạn backup dữ liệu kịp thời. Và khi đột nhiên có máy chủ nào trong hệ thống có vấn đề thì các máy chủ vẫn đảm hoạt động cho Website của bạn.

  4. Tối ưu hình ảnh Website của bạn


  Để cải thiện hiệu suất và tốc độ Website của bạn thì hình ảnh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến điều đó. Bạn thường sử dụng những hình ảnh có chất lượng thể gây thích thú cho khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp trên Website bạn. Mặc dù vậy, chính cái chất lượng cao và kích thước đó sẽ ảnh hưởng tốc độ Website của bạn rất nhiều.


  Bạn có thể giảm kích thước hình ảnh bằng các công cụ đồ họa hoặc các plugin hỗ trợ khác mà không phải lo lắng chất lượng hình ảnh bị giảm.


  Có một số lưu ý dành cho bạn khi sử dụng hình ảnh:


  · Sử dụng định dạng hình JPEG hay PNG. Tránh các định dạng BMP và TIFF
  · Cắt hình ảnh để loại bỏ các yếu tố không cần thiết và giảm kích thước hình ảnh nếu cần.
  · Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn. Nếu nó không thực sự cần thiết, bạn hoàn toàn có thể giảm kích thước hình ảnh của mình xuống.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này