Những điều cần quan tâm khi mua máy lạnh

Thảo luận trong 'Điện Lạnh'

 1. Otovanhai

  Otovanhai Member

  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu cuộc sống con người càng cao hơn, máy lạnh giờ đây đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Trước khi bạn đưa ra quyết định chọn mua May lanh gia re TPHCM, chúng ta hãy xem qua một số tiêu chí được siêu thị điện máy Nhà Nhà Vui giúp bạn có thể chọn lựa được cho gia đình thân yêu của mình một chiếc máy lạnh ưng ý phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí.

  Bước 1: Chọn công suất: 1 ngựa, 1 ngựa rưỡi, 2 ngựa

  Công suất quá lớn đi đôi với tiêu thụ điện năng lớn hơn cần thiết, công suất quá nhỏ dẫn đến nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc thường xuyên và liên tục, dẫn tới hao điện, nóng máy và độ bền của máy giảm. Công suất phù hợp được tính cơ bản dựa trên không gian hoặc diện tích căn phòng lắp đặt (lớn hay nhỏ)


  [​IMG]

  – Máy lạnh có công suất 1 ngựa (1HP) thích hợp cho phòng có thể tích từ 35 đến 45 khối (ứng với từ 12 – 15m2)

  – Máy lạnh có công suất 1,5 ngựa (1,5HP) phù hợp cho phòng có thể tích từ 50 đến 60 khối (ứng với 16 – 20m2) như Máy lạnh Samsung 1.5HP AR12KCFNSGMNSV


  – Máy lạnh có công suất 2 ngựa (2HP) phù hợp cho phòng có thể tích từ 70 đến 85 khối (ứng với 24 – 28m2)

  Bên cạnh đó, còn tuỳ thuộc vào số lượng người sinh hoạt trong phòng (VD: phòng khách 4 người hay phòng ngủ chỉ 1 người); số máy móc toả nhiệt được lắp đặt trong phòng; hướng mặt trời chiếu vào phòng; loại màn cửa gia đình sử dụng (dày hay mỏng, khả năng cản sức nóng từ bên ngoài nhiều hay ít); đèn lắp đặt trong phòng sinh ra nhiệt nhiều hay ít (đèn huỳnh quang phát nhiệt ít hơn các loại đèn khác)…


  [​IMG]

  Mẹo: Khi mua máy, nếu túi tiền cho phép, bạn có thể chọn công suất dư ra một ít. Ví dụ phòng 15m2 bạn nên lựa chọn Máy lạnh Samsung 1.0 HP AR09MCFHAWKNSV. Dù việc này dẫn đến bạn mua máy với giá cao hơn, nhưng ưu thế là máy hoạt động mạnh, làm lạnh nhanh hơn và khi máy đạt đủ độ lạnh thì sẽ tự ngưng hoạt động. Với loại máy thừa công suất so với nhu cầu thì máy sẽ có nhiều thời gian “nghỉ”, giúp cho máy bền hơn.


  Bước 2: Chọn công nghệ Tiết kiệm điện

  Các điều hoà sử dụng bộ biến tần (thường thấy với tên công nghệ Inverter in trên thân máy lạnh) thường nổi bật với tính năng tiết kiệm điện năng.

  Máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter thường đắt hơn từ 2 – 3 triệu so với máy lạnh thông thường, nhưng về lâu dài lại tiết kiệm sử dụng mỗi tháng hơn. Giả sử một máy lạnh thông thường chạy 1 tháng vào mùa hè tốn đến 200.000đ tiền điện, nhưng máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter chỉ tiêu tốn khoảng 120.000đ.

  Bước 3: Các thông tin Bảo hành – Hãng sản xuất

  Ở phân khúc giá phổ thông, Máy lạnh LG tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc, sản xuất tại Việt Nam, Máy lạnh Gree tiêu chuẩn Trung Quốc, sản xuất tại Việt Nam.

  Ở phân khúc trung & cao cấp, các dòng Máy lạnh Daikin tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan; Máy lạnh Samsung tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc, sản xuất tại Thái Lan ; Máy lạnh Sharp tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan.

  Với những chia sẻ ở trên, chúc bạn sẽ lựa chọn được loại máy lạnh ưng ý và phù hơp cho gia đình mình nhé.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này