Những phương pháp bơm nước tại các giếng khoan hút sâu

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh'

 1. inanhavu2016

  inanhavu2016 Member

  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  Máy bơm tăng áp giếng khoan là item phát triển thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại hiện tại, khi mà mọi mọi gia đình hay nhà máy đều dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. so sánh với các khu đô thị lớn thì sử dụng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn phần lớn vẫn phải tiêu dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các vật phẩm bơm nước ly tâm công ty hoặc bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm nước khác biệt đều có thể tiêu dùng để bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì sử dụng loại máy bơm nào và lựa chọn bơm nước cho giếng khoan như thế nào là tuyệt vời và đạt tốt nhất cao chúng ta sẽ mày mò dưới đây.

  1) Phân biệt máy bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm nước chìm giếng khoan.

  Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm nước cho giếng khoan yêu thích chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm nước mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần bắt đầu là máy bơm ly tâm trục ngang và máy bơm nước chìm giếng khoan.

  bơm nước ly tâm trục ngang là dòng bơm động tác theo nguyên lý ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm nước này thường có khả năng bơm được lượng nước bơm lớn hơn nhưng khả năng hút và đẩy gọi chung là đẩy lên cao lực thì kém hơn loại máy bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


  bơm nước chìm bản chất cũng hoạt động theo nguyên tắc ly tâm nhưng vật phẩm này được kiểu dáng đặc trưng để thả chìm xuống giếng khoan do đó nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm động tác ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng bơm nước chìm có đẩy lên cao lực lớn hơn đa số nhưng lượng nước bơm lại nhỏ.

  Đường kính thân bơm được cung ứng có kích thước từ 3 - 10inch để yêu thích với các đường kính giếng khoan.

  [​IMG]

  2) Cách chọn mua bơm nước cho giếng khoan ưa thích.
  Vì có 2 loại máy bơm như đã nên trên nên nếu Quý khách không nắm bắt được mục đích tiêu dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm nước không ưa thích với nhu cầu.
  Để lựa chọn Máy bơm nước giếng khoan ưng ý chúng ta phải phụ thuộc 4 khía cạnh chính sau.

  - Loại giếng khoan,

  - Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

  - Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

  - Chiều cao cần đưa nước lên.

  Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 yếu tố khía cạnh dưới đây
  - Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để chuyên dụng cho bơm cấp nước công nghiệp.

  Như vậy với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại máy bơm mọi người mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. nếu này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho ví như thứ 2.

  với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải tiêu dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường dùng chủ quản cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng dùng khá lớn.

  - Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm ly tâm trục ngang loại xí nghiệp bởi loại bơm này có kĩ năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy lên cao tùy thuộc vào ngựa và loại bơm. Còn so sánh với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm bởi vì dòng bơm này được ngoại hình đặc thù để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần dùng đến máy bơm nước chìm như vậy.

  - Nhu cầu của đối tượng sử dụng : cùng với nhu cầu của đối tượng dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tháng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, công ty dân dụng, hay khu chung cư mini thì phải dùng đến giếng khoan lớn và máy bơm công suất lớn thì mới phục vụ được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm nước phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn Quý khách có thể shop với tổ chức chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ tốt.


  - Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan thích hợp. Nếu như Đối với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang xí nghiệp nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì kiên cố phải sử dụng đến bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc biệt của dòng máy bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa độ đẩy cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

  Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoancho các mục đích tiêu dùng.

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
  Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
  Fax: 08 2253 5294
  Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
  Web: máy bơm hỏa tiễn
  Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
  Mã số thuế: 0307737594
  Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
  do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này