Những yếu tố cần thiết giúp bạn trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Việc Làm'

 1. jyenlinh73

  jyenlinh73 Member

  Bài viết:
  672
  Đã được thích:
  0
  Tầm nhìn

  Mỗi người quản lý nhân sự cần phải có một tầm nhìn bao quát về phương hướng, chiến lược phát triển của công ty. Người có tầm nhìn giỏi sẽ nhận biết được, nhân viên nào sẽ làm tốt công việc đó, vị trí đó. Họ còn là người giúp sức cho Giám đốc nhìn ra được đâu là người Giám đốc cần để phân quyền và quản lý hiệu quả…

  Tầm nhìn nhạy bén và sâu sắc còn thể hiện ở việc biết “nhìn xa trông rộng” để phân tích các vấn đề trong công ty. Họ cũng là người không ngừng tìm tòi khám phá những lớp học quản lý như quản lý nhân sự, quản lý sản xuất để trao dồi thêm khả năng và nghiệp vụ của bản thân mình.

  Khi phỏng vấn ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng những câu gì, click vào link để xem http://depvaphongcach.vn/5-dieu-ung-vien-moi-ra-truong-nen-hoi-nha-tuyen-dung/

  Khả năng đánh giá

  Chìa khoá dẫn đến thành công trong ngành quản lý nhân sự là khả năng đánh giá. Người làm nhân sự là làm việc với con người, phát triển nguồn nhân lực của công ty. Vì vậy người làm việc trong nghề nhân sự cần biết cách đánh giá năng lực và có định hướng tốt cho việc phát triển khả năng của nhân viên. Mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng, do đó bạn cần phải nhìn nhận và tạo điều kiện cho họ phát huy được điểm mạnh của mình. Điều này thực sự là điểm mấu chốt đánh giá được bạn có phải là một nhà quản lý giỏi hay không.

  Lắng nghe

  Lắng nghe là việc thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với bất kì ai. Và đối với nghề quản lý nhân sự điều này còn thể hiệu tính quan trọng hơn nhiều. Nhân viên của bạn làm sao có thể làm việc tốt và công hiến hết mình cho công ty khi họ có cảm giác cấp trên hay người quản lý nhân sự của họ không lắng nghe hay cố thấu hiểu họ.

  Thực ra đối với việc bạn tôn trọng và lắng nghe nhân viên của mình cũng là cách mà bạn muốn người khác tôn trọng mình thế nào. Nhân viên bạn cũng từ đó mà thấu hiểu bạn hơn và luôn sẵn sàng để hoàn thành tốt công việc, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.

  Tận tụy cho công việc

  Tận tâm được xem là tố chất đầu tiên mà người làm quản lý, đặc biệt là những nhà quản lý nhân sự. Nhân sự là người chăm lo cho lợi ích của toàn thể nhân viên về các vấn đề như: Chính sách đào tạo, lương bổng, phúc lợi xã hội và cách phải tổ chức bộ máy nhân sự thế nào cho thật hiệu quả .

  Bạn cần phải thực sự có trách nhiệm và lòng đam mê với nghề mới có thể làm việc trong lĩnh vực này – một công việc mà bạn đang đại diện, chịu trách nhiệm cho cuộc sống, quyền lợi của rất nhiều người.Hết lòng hết sức, không quản ngại khó khăn để đưa ra nhiều ý tưởng, chính sách có lợi cho người lao động. Hơn nữa nhà quản trị nhân sự cũng cần đặt mình vào vị trí của người lao động để thấu hiểu, đồng cảm từ đó chăm sóc sâu sắc hơn đến đời sống tinh thần lẫn vật chất của người lao động.

  Văn hóa công ty

  Một nhà quản trị nhân sự giỏi phải là người nhấm nhuần văn hóa công ty, doanh nghiệp mình. Những chính sách nhân sự mà bạn đưa ra luôn phải phù hợp với văn hóa của công ty, không thể tách biệt. Việc thiết lập và duy trì tốt các mối quan hệ, sử dụng và điều phối nhân lực hiệu quả cũng là những yếu tố kết tinh cho con đường phát triển của các nhà quản lý nhân sự.

  Không chỉ quan trọng trong lĩnh vực quản lý nhân sự nói riêng, các kĩ năng trên cũng là kim chỉ nam dẫn đến thành công trong nhiều ngành nghề khác. Cánh cửa quản lý nhân sự đang rộng mở chờ đón những tài năng không ngại khó và biết đón đầu thách thức.

  Nguồn: http://laodong.com.vn/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này