Ra mắt dịch vụ Business Hosting - Đăng ký ngay giảm 50%

Phong thủy cơ bản cho nhà bếp

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản'

 1. home2home

  home2home New Member

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Bếp là một trong những vị trí phong thủy rất quan trọng cho ngôi nhà của bạn. Thế nên trong dân gian có khá nhiều kiêng kị và cẩn trọng cần lưu ý khi bố trí nhà bếp.

  Hôm nay chuyên mục Nhà đẹp của Home2Home sẽ mang đến cho quý khách hàng những lưu ý cơ bản về phong thủy khi bố trí nhà bếp. Tất cả những kiến thức trên đều nhờ ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được và chúng đã góp phần xây dựng nên bộ môn khoa học thống kê ngày nay.

  *** Bạn có quan tâm : blog


  Vốn dĩ việc đặt bếp theo phong thủy không quá khó, chỉ cần bạn nắm và tuân theo những điều sau:

  Không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi trùng có hại rất dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống.

  Bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa. Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông Nam thì sát ở cung Dậu, Tây Bắc thì sát ở cung Ngọ…  Nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Cũng không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

  Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng Thiên y, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các nội tướng. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ.


  Đặt bếp ở hướng Thiên Y rất tốt cho sản phụ

  Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

  Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.


  Đặt bếp ở nơi có đường đi gây bất lợi về đường tài lộc cho gia chủ.

  Màu sắc gian bếp phải hài hoà. Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hoả đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.


  Nhà bếp không thông thoáng, đọng nước gây ra nhiều bệnh tật cho gia chủ.

  Ngoài ra, trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

  Để ý đến những điều trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống.

  *** Blog : home2home
  *** web : home2home.vn hoặc oceandunesvilla.com
  *** hotline : 0907338889
  Đang tải...

Chia sẻ trang này