Phương pháp hỗ trợ em bé nhanh khỏi ốm

Thảo luận trong 'Thời Trang, Đồ Dùng Mẹ và Bé'

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Cho con dùng nhiều chất lỏng, sử dụng vật dụng hút mũi bóp bóng, giảm ho cho em bé bằng mật ong, nước táo ép… là những bí quyết mọi người có khả năng hỗ trợ bé nhanh hết bệnh.
  [​IMG]
  Mo h tr tr nh nhanh hết bnh

  1. Dùng nhiu cht lng

  Bạn không thể trị cảm lạnh hoặc cảm cúm cho con nhưng có khả năng chữa trị một số triệu chứng của bệnh. Những điều cơ bản giúp trẻ mau khỏe bao gồm nghỉ ngơi tốt và bổ sung nhiều chất lỏng. Hãy cho bé uống nhiều nước, sữa tươi hay sữa công thức để phân phối đủ nước cho bé. Chúng ta cũng có khả năng cho trẻ sử dụng trái cây đông lạnh, kem và thạch hoa quả. Đừng quên súp gà khá tốt cho người ốm, kể cả em bé.

  2. Ngh ngơi hợp lý

  Nghỉ ngơi hỗ trợ trẻ nhanh hồi phục. Do đó tốt nhất cần cho bé nghỉ học và không đến các sự kiện đông người, nhất là khi bé bị sốt. Trẻ nhỏ ở nhà cũng giúp ngăn sự lây lan vi khuẩn, virus. Để giải trí, có thể cho trẻ nhỏ xem tạp chí, sách hoặc xem phim. Bé có khả năng quay lại trường học và hoạt động như cũ khi hết sốt và cảm thấy khỏe.

  3. Giảm thiểu hin tượng đau hng

  Hãy tìm hiểu về phương pháp nóng và lạnh cho việc giảm thiểu cổ họng đau rát. Sinh tố, đồ uống lạnh và kem sẽ làm tê cổ họng bé trong khi nhấm nháp chút súp ấm hay tách trà táo làm dịu họng. Nếu trên 8 tuổi, trẻ nhỏ có khả năng cảm thấy tốt hơn sau khi súc miệng với nước muối ấm hai lần 1 ngày. Acetaminophen hoặc ibuprofen có khả năng làm dịu trường hợp đau họng. Thuốc xịt và viên ngậm thường không mấy công dụng với tình trạng này.

  4. Cha ngt mũi, chy nước mũi

  Nếu bé bị chảy nước mũi, có thể dùng trang bị hút mũi kiểu bóp bóng bằng cao su. Nhỏ vài giọt nước ấm hay nước muối vào mỗi lỗ mũi để làm mềm chất nhầy và đợi một phút trước khi hút nó ra ngoài. Nâng đầu trẻ nhỏ cao hơn 8-10 cm để hỗ trợ em bé dễ thở hơn. Máy tạo độ ẩm phun sương mát hoặc bình bay hơi có khả năng hỗ trợ thông ngạt. Nếu mũi bé đỏ bởi xì hoặc lau mũi quá nhiều, hãy bôi một chút vaseline lên vùng da gần mũi em bé.

  5. Hạ st

  Sốt không có hại cho em bé nhưng nó có thể làm bé khó chịu. Nếu trẻ nhỏ sốt, nên cho bé mặc đồ thoáng, mỏng và ở trong phòng mát mẻ. Đặt 1 chiếc khăn mát lên trán và cổ bé. Em bé có khả năng không cần dùng thuốc để hạ sốt nhưng em bé 6 tháng trở lên có thể uống acetaminophen hay ibuprofen. Luôn tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi dùng thuốc cho trẻ dưới 02 tuổi và phải làm theo hướng dẫn.

  Nguồn tại http://andam.vn/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này