Ra mắt dịch vụ Business Hosting - Đăng ký ngay giảm 50%

Sách Lịch sử thư pháp Việt Nam

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí'

 1. hoangtuan

  hoangtuan Member

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Đầu năm 2017, cuốn sách của tác giả Nguyễn Sử ra đời, khỏa lấp một khoảng trống trong lịch sử về nghiên cứu thư pháp. Cuốn sách đưa ra thông tin một cách hệ thống về lịch sử thư pháp Việt Nam trong suốt hơn 1.000 năm, từ thời kỳ Bắc thuộc tới thư pháp thời Lý - Trần, sang thời Lê, tới thời Nguyễn.

  Ở mỗi phần, sách không chỉ thống kê tác phẩm mà tác giả đã khảo sát mà còn nghiên cứu ở nhiều phương diện: thành tựu sáng tác, sự phân kỳ lịch sử, nội dung và phong cách nghệ thuật mỗi giai đoạn, đặc điểm về tác giả…

  TBKVAJ2N.jpg


  Cuốn sách cho thấy hai triều đại Lý, Trần, nền thư pháp Đại Việt đã phát triển đến độ cực thịnh, ở mỗi thể chữ triện, hành, thảo, lệ… đều có tác phẩm đỉnh cao.

  Nhà Lê trải hơn 20 năm biến loạn vẫn giữ gìn được nền tảng cũ, đồng thời hình thành lối chữ hoa áp - một phong cách chữ đặc thù thống lĩnh thư đàn nước Việt. Thời Nguyễn lại xuất hiện các thư gia, mỗi người một lối biểu đạt khác nhau khiến cho thư đàn vô cùng sôi động…

  Để thực hiện cuốn sách này, nhà nghiên cứu Nguyễn Sử đã có một quá trình khảo cứu công phu sử liệu của Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tác giả đã dày công khảo sát và đối chiếu hệ thống các tác phẩm thư pháp Việt Nam trong các đền chùa, trên bia đá, vách núi, hang động hay trên giấy.

  Nếu có nhu cầu mua cuốn sách này thì hãy liên hệ đến 2tbook.com trang web bán sách trực tuyến giao hàng trên toàn quốc. Xin hân hạnh phục vụ các bạn gần xa.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này