Song Nam tư vấn thiết kế nhà xưởng, nhà kho.

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp'

 1. xaydungsongnam

  xaydungsongnam New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Hầu hết những công ty hay doanh nghiệp khi hoạt động sản xuất, chế biến, hay gia công đều phải có nhà xưởng nhà kho tiêu chuẩn để sản xuất ra sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng có những công ty chọn giải pháp thuê nhà xưởng nhà kho. Điều này tùy thuộc vào qui mô, điều kiện tài chính của từng doanh nghiệp, từng ngành nghề.

  Thiết kế nhà xưởng là công việc vô cùng quan trọng trong dự án triển khai công trình xây dựng, cải tạo nâng cấp nhà xưởng, đòi hỏi người tư vấn thiết kế phải có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc bố trí các chức năng khi thiết kế nhà xưởng.

  Với đội ngũ giỏi chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ chuyên ngành và có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế các nhà xưởng công nghiệp lớn cho các tập đoàn nước ngoài, Song Nam là một địa chỉ tin cậy của các chủ đầu tư trong và ngoài nước trong việc thiết kế, xin phép, giám sát, quản lý cũng như lựa chọn đơn vị thi công các dự án nhà xưởng công nghiệp, nhà thép tiền chế tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư nhất.


  nha-may-woodpellet.jpg
  =========================

  Công Ty TNHH Phát Triển Dự Án Song Nam
  - Hotline : 01269 861 168
  Tel: + (84.28) 3848 4995
  Email: songnam09@gmail.com
  Web: http://www.songnam.net
  Đang tải...
 2. xaydungsongnam

  xaydungsongnam New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Sức hút từ ngành Thiết kế đồ họa không chỉ vì nhu cầu nhân lực về ngành này không ngừng gia tăng, mức lương hấp dẫn và được săn đón mà đây còn là một nghề nghiệp đòi hỏi sự sáng tạo và phù hợp với sự năng động của tuổi trẻ.

  Tầm quan trọng của ngành công nghiệp sáng tạo

  Công nghiệp sáng tạo là tên gọi những ngành công nghiệp mới xuất hiện trong thế kỷ 20 và tuỳ theo đặc thù của từng vùng và từng quốc gia mà những ngành công nghiệp sáng tạo có thể khác nhau.

  Untitled-1.jpg

  Nền văn minh của chúng ta chính là sự chủ động trong sáng tạo: từ khái niệm của bánh xe, tới tàu chạy bằng hơi nước, điện thoại, ô tô, máy bay, đài và tivi, máy tính, tự động hóa…đến những phát minh tuyệt vời, khám phá khoa học. Sự tiến bộ của nền văn minh và tầm vóc tiến hóa của nhân loại hiện nay chủ yếu là kết quả của tư duy sáng tạo và đổi mới.

  Đánh giá về tầm quan trọng của ngành công nghiệp sáng tạo, ông Dimiter Gantchev, Phó trưởng Phòng Hỗ trợ sáng tạo và biểu diễn của Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới -WIPO (World Intellectual Property Organization): “Sáng tạo được xem là tài nguyên vô giá với mọi quốc gia, xuyên suốt lịch sử nhân loại và có tầm quan trọng lớn đối với tăng trưởng kinh tế, ngành công nghiệp sáng tạo đã bao gồm được các yếu tố này!”

  Tại Việt Nam, đây là những ngành đang có nhu cầu nhân lực cao, thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ bởi đặc tính năng động, sáng tạo và phát triển không ngừng của nó.

  Đồ họa và Đồ họa Kỹ thuật số: Nghề của giới trẻ

  Thiết kế đồ họa còn được xem là một trong những ngành công nghiệp sáng tạo, đóng vai trò làm đòn bẩy, nâng tầm sáng tạo, thúc đẩy kinh tế và xã hội loài người ngày một phát triển.

  Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, có thể nói hình ảnh đã dần thay ngôn ngữ phát ngôn cho doanh nghiệp, để đem đến sự tương tác đa chiều giữa người thông tin và người tiếp nhận. Ngành Thiết kế đồ họa (Graphic Design) chính là dùng hình ảnh để làm cho người khác hiểu mọi điều mà không cần dùng đến ngôn ngữ diễn đạt.

  Thiết kế Đồ họa tham gia vào mọi mặt trong đời sống, ở mọi nơi chốn, trên mọi sản phẩm mà con người cần thiết phải dùng đến: sách, báo, tạp chí, bao bì, các poster quảng cáo, logo thương hiệu, truyện tranh, phim hoạt hình, game… Trước đây ngành thiết kế đồ họa dừng ở việc tạo ra những sản phẩm hai chiều dưới dạng tĩnh. Tuy nhiên với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và kỹ thuật, thiết kế đồ họa tham gia sâu hơn vào việc tạo ra cả những sản phẩm ba chiều và có tính tương tác hoặc chuyển động.

  Hiện nay, do sự bùng nổ của các thiết bị di động hiện đại và mạng xã hội; cùng với sự dịch chuyển từ hình thức truyền thông, quảng cáo offline sang online đã làm ngành thiết kế đồ họa phát triển thêm mảng thiết kế đồ họa kỹ thuật số. Thiết kế đồ họa kỹ thuật số vẫn dựa trên nền tảng cơ bản của ngôn ngữ đồ họa là nghệ thuật chữ và hình ảnh (hình vẽ hoặc hình chụp) và kết hợp với việc sử dụng kỹ thuật công nghệ để tạo ra những sản phẩm sinh động ứng dụng trên các phương tiện truyền thông mới như điện thoại di động, máy tính bảng … Các tác phẩm của thiết kế đồ họa kỹ thuật số có đặc điểm ưu việt là được người dùng có thể tiếp cận, xem, sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi, thậm chí là ngay tức thì. Sức lan tỏa và sự ảnh hưởng của tác phẩm nhanh và rộng.

  Có thể nói, hiện nay, cùng với sự phát triển của nhóm ngành Công nghệ thông tin và Mạng máy tính, ngành Thiết kế đồ họa được đánh giá là một trong những nghề hot nhất đang được giới trẻ Châu Á, đặc biệt là Việt Nam.
 3. xaydungsongnam

  xaydungsongnam New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Tư vấn thiết kế được xem là một trong những bước quan trọng nhất của công trình xây dựng. Hiện nay, do quá trình đô thị hóa càng phát triển nên các căn hộ chung cư cao tầng được mọc lên như nấm tại các thành phố lớn.

  Để có được một mặt bằng vừa phù hợp với cảnh quan xung quanh vừa phải có tính thẩm mỹ cao thì sự đòi hỏi khắt khe về kỹ thuật đều phải hết sức chặt chẽ và cụ thể, từ đó đem lại giá trị sống cho dân cư. Có 04 kiểu dạng hình bố trí khi tư vấn thiết kế mặt bằng cho căn hộ chung cư cao tầng.

  [​IMG]

  1. Tư vấn thiết kế dạng hành lang

  Gồm hai biến thể hành lang giữa và hành lang bên. Trong đó, dạng hành lang giữa có cấu trúc của các căn hộ chạy dọc theo một trục hành lang ở chính giữa. Tuy nhiên, dạng này chỉ dung cho các chung cư tiêu chuẩn thấp.

  [​IMG]

  Ưu điểm: Giá thành xây dựng rẻ, kết cấu đơn giản, dễ thi công.

  Nhược điểm: Khả năng thông gió trực tiếp kém. Ngoài ra, hướng mở của các chức năng bếp, vệ sinh thường ở phía hành lang nên thường ảnh hưởng đến vấn đề thông gió.

  2. Tư vấn thiết kế dạng tháp

  Trước đây vào những năm 1980. Hình dáng mặt bằng của chung cư cao tầng dạng tháp và dạng hành lang giống nhau tương đối. Hành lang là lối đi chính để lên xuống, mỗi tầng có thể có đến mười mấy căn hộ, về sau số lượng căn hộ giảm xuống còn 6 đến 8 căn hộ chung cư một lõi thang hoặc ít hơn, 4 hộ/lõi thang.

  [​IMG]

  Ưu điểm: Bố cục của mặt bằng có thể kiểm soát khả năng lấy ánh sáng từ mặt trời.

  Nhược điểm: Hình dáng căn hộ của cùng một mặt bằng không đồng đều, điều này khiến những căn hộ có diện tích càng lớn càng khó lấy sáng.

  3. Tư vấn thiết kế dạng đơn nguyên

  Mẫu chung cư cao tầng được thiết kế mặt bằng theo dạng đơn nguyên

  Cách tổ chức các căn hộ đơn lẻ tập trung quanh một nút giao thông đứng gồm có thang bộ và thang máy. Mỗi đơn nguyên có từ 4 đến 6 căn hộ. Chung cư dạng đơn nguyên dần thay thế cho các dạng khác và trở thành dạng chung cư được xây dựng phổ biến hiện nay.

  [​IMG]

  Ưu điểm: Thuận lợi trong việc lấy gió, lấy sáng tự nhiên. Có sự riêng tư cao, ít ảnh hưởng lẫn nhau.

  Nhược điểm: Vốn đầu tư xây dựng, phí tốn đất đai, chi phí lắp đặt thang máy cao như nhau. Số lượng căn hộ thấp, diện tích phụ lớn.

  4. Tư vấn thiết kế dạng đơn nguyên kết hợp hành lang

  Đây là dạng phát triển của chung cư kiểu đơn nguyên, sự kết hợp giữa nhà tháp và nhà tấm. Các đơn nguyên được ghép với nhau tại một hoặc hai cạnh để tạo nên một tổ hợp. Có các cách ghép đơn nguyên theo chiều ngang, chiều dọc hoặc ghép tự do. Khi ghép lại, có thể chia làm 3 dạng: đơn nguyên đầu hồi, đơn nguyên giữa, đơn nguyên góc.

  Một bản vẽ phác thảo của dạng đơn nguyên kết hợp hành lang

  Ưu điểm: Nhờ việc ghép các đơn nguyên nên diện tích giao thông hoặc diện tích sàn giảm và tiết kiệm được chi phí đầu tư.

  Nhược điểm: Đòi hỏi trình độ thiết kế và kỹ thuật xây dựng cao.

  Hiện có một số mặt bằng chung cư nhà cao tầng được đầu tư xây dựng công phu, vốn đầu tư nhiều nhưng khi thực hiện khâu tư vấn kiến trúc lại không hài hoà với xung quanh mà còn phá vỡ cảnh quan đẹp. Một số khác quá chú trọng về hình thức kiến trúc hoặc áp dụng nguyên dạng cao ốc nước ngoài, quá nhiều kính, không được thiết kế thông gió, che nắng…điều này sẽ không phù hợp với điều kiện khí hậu vùng nhiệt đới của Việt Nam.
 4. xaydungsongnam

  xaydungsongnam New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
 5. xaydungsongnam

  xaydungsongnam New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Công tác thiết kế kết cấu là công việc chịu áp lực và trách nhiệm nghề nghiệp cao nhất trong tư vấn thiết kế xây dựng. Không như kiến trúc sư hay bay bổng với những ý tưởng sáng tạo của mình, kỹ sư thiết kế kết cấu phải làm việc với những con số và bảng tính rất phức tạp để cho ra những kết quả chính xác.

  Việc đầu tiên của công tác tư vấn thiết kế kết cấu nhà cao tầng là lựa chọn hệ kết cấu chịu lực để thiết kế: thiết kế kết cấu khung chịu lực, thiết kế kết cấu khung vách, thiết kế kết cấu ống/trụ chịu lực … Việc quyết định hệ kết cấu chịu lực và lựa chọn vị trí lõi thang máy, lõi thang bộ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mặt bằng thiết kế kiến trúc mà đôi khi xãy ra rất nhiều xung đột giữa kiến trúc sư và kỹ sư kết cấu mà phải mất khá nhiều thời gian để đi đến phương án thống nhất dung hòa giữa hai bộ môn.

  [​IMG]

  Việc lựa chọn hệ chịu lực kết cấu hợp lý về mặt cấu tạo, tốt nhất là hệ kết cấu đối xứng cả hai phương, sẽ dẫn đến các cấu kiện kết cấu của công trình sẽ được phân bố nội lực đồng đều, tận dụng hết khả năng chịu lực của vật liệu thiết kế kết cấu và có hệ số an toàn cao không những dưới tác động của các tải trọng cơ bản mà còn có khả năng tự phân bố lại nội lực một cách an toàn dưới tác động của các tổ hợp lực đặc biệt như gió động, động đất, cháy nổ …

  Trách nhiệm và tài năng của kỹ sư thiết kế kết cấu không chỉ là việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kết cấu chịu lực của công trình mà còn là việc tiết kiệm chi phí thi công trong việc lựa chọn các giải pháp thiết kế kết cấu từ việc chọn mác bê tông, cường độ thép đến giải pháp móng và biện pháp thi công tầng hầm. Các giải pháp khác nhau có thể dẫn đến chi phí chênh lệch vài chục đến vài trăm tỉ đồng cho các dự án tổ hợp nhà cao tầng là chuyện bình thường.

  Các công trình nhà cao tầng xây chen trong các khu trung tâm thành phố có địa chất cát pha sét là có nhiều phương án khả thi về kết cấu phần ngầm nhất mà kỹ sư thiết kế kế cấu cần phải cân nhắc. Việc tính toán tất cả các phương án khả thi và lựa chọn phương án kinh tế nhất là công việc phải làm của kỹ sư thiết kế kết cấu.

  [​IMG]

  Công tác tư vấn thiết kế kết cấu còn phải chịu một áp lực rất cao về thời gian. Kỹ sư thiết kế kết cấu bắt đầu tính toán sau khi phương án kiến trúc đã được phê duyệt. Việc nhập tải trọng bắt đầu từ mái xuống móng, nhưng trong khi kiến trúc còn chưa quyết định hết công năng của từng khu vực thì đơn vị thi công yêu cầu cần phải có bản vẽ móng để bắt đầu công tác thi công cọc thí nghiệm rồi cọc đại trà, nhằm rút ngắn thời gian thi công công trình. Vậy nên có thể nói công tác thiết kế kết cấu là việc “đi sau nhưng phải về trước” so với thiết kế kiến trúc và đồng thời phải chạy song hành với công trường thi công trong giai đoạn làm phầm ngầm rất căng thẳng ban đầu.

  Với đội ngũ các kỹ sư tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, Song Nam đã được chủ đầu tư tin cậy thực hiện thiết kế, giám sát thi công thực tế nhiều công trình nhà cao tầng như Tổ hợp cao ốc phức hợp Xi Grand Court, City Gate Towers, Chung cư IJC Aroma, Vinafood II, Trường Đại Học FPT TPHCM,… nên các kỹ sư thiết kế kết cấu của Song Nam luôn mang đến các giải pháp thiết kế tối ưu, an toàn và tiết kiệm chi phí đầu tư và thời gian thi công cho công trình.

  110420 Gemini Headeredited.png

Chia sẻ trang này