Sự cố thường xảy ra khi sử dụng laptop!!!

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Linh Kiện Máy Tính'

 1. kieutrinh96

  kieutrinh96 Member

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Màn Hình Đen Khi Khởi Động Xong

  Nguyên nhân: Có thể do phần cứng như: RAM, CPU… bị lỗi

  Cách khắc phục đối với từng vị trí Sửa máy tính tại nhà quận tân bình xin giới thiệu cho bạn:

  - Đối với RAM: Bạn tiến hành tắt máy, rút nguồn, sau đó mở case, tháo thanh RAM dùng vật liệu thông dụng dùng để vệ sinh máy tính lau sạch chân RAM rồi cắm lại xem có được không, có thể kiểm tra bằng cách cắm sang máy khác nếu RAM hoạt động ổn định thì không phải lỗi do RAM.

  - Đối với bộ vi xử lý CPU: Kiểm tra vệ sinh CPU sau đó lắp lại, cũng có thể kiểm tra bằng cách lắp sang máy khác xem có hoạt động không.
  [​IMG]
  - Đối với Bộ nguồn của máy tính: Xem bộ nguồn của máy tính có bị lỏng hay đứt không, dòng điện vào có ổn định không,..

  - Đối với Mainboard:Nếu không hiểu biết về bộ phận này thì không nên đụng vào, bạn có thể đi sửa chữa, bảo hành hoặc thay mới nếu bị lỗi Main.

  - Đối với card dời của máy tính :Tháo card này ra và khởi động máy xem máy hoạt động không nếu hoạt động tốt thì lỗi do VGA, có thể lắp sang máy khác để kiểm tra.

  Máy Không Nhận USB, Hoặc Nhận Nhưng Không Mở Được USB

  [​IMG]

  - USB bị hỏng, đứt dây

  - Do Main máy tính hoặc cổng kết nối trên máy tính: Bạn xem cổng kết nối USB có gì không, nếu không phải do cổng USB có thể lỗi Main, lỗi này bạn cần đi sửa chữa hoặc bảo hành.

  - Do đầu nối USB bị lỏng: Theo Sửa máy tính tại nhà quận 9 khi cắm USB vào máy tính đường truyền không ổn định hệ điều hành chỉ nhận biết được có thiết bị cắm vào nhưng không biết nó là gì, do đó không mở được USB.

  - Do USB bị lỗi Firmwave

  Máy Hoạt Động Tỏa Nhiều Nhiệt
  [​IMG]
  Nguyên nhân: Thông thường do máy tính bị bụi bẩn, không vệ sinh thường xuyên, hoặc bị CPU bị lệnh, khô keo, do sử dụng thường xuyên và liên tục, do để gần các vật dụng tỏa nhiệt.

  Cách khắc phục: Sửa máy tính tại nhà quận 3 khuyên bạn nên vệ sinh máy tính, tra keo tản nhiệt, chỉnh lại CPU cho cân đối.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này