Sự phát triển của giống keo lai

Thảo luận trong 'Du Lịch và Giải Trí'

 1. amx

  amx Member

  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Keo lai hiện là loài được trồng đa dạng trong cả nước, từ các tỉnh miền núi phía Bắc, vùng ven biển miền Trung cho đến vùng ngập phèn ở tứ giác Long Xuyên

  Diện tích trồng keo lai các loại ở nước ta đạt hơn 517.000ha. Rừng trồng keo lai sau 6 - 8 năm với thể thu được 150 - 200 m3 gỗ/ha, phổ biến nơi với thể hơn 250 m3/ha.

  Nhờ dùng giống keo lai mà bà con nông dân ở những tỉnh giấc miền Trung và Đông Nam bộ đã thoát được nghèo đói tiến lên làm giàu trong khoảng rừng sở hữu thu nhập trong khoảng 150 - 250 triệu đồng/ha có mức đầu cơ chỉ trong khoảng 25 đến 30 triệu đồng/ha.

  [​IMG]

  tuy nhiên, mang các giống mang thể trồng trên diện rộng nhưng cũng sở hữu các giống chỉ phù hợp có 1 số vùng nhất định, bởi vậy cần phải khảo nghiệm trên phổ biến vùng thì mới chọn được giống rẻ nhất cho từng vùng”.

  Giống keo lai phải được nhân giống vô tính như giâm hom và nuôi cấy mô tế bào nhằm giữ nguyên đặc tính ưu việt của giống. Những thứ tự công nghệ nhân giống keo lai bằng cách giâm hom và nuôi cấy mô tế bào ở quy mô công nghiệp đã được Viện công nghệ Lâm nghiệp Việt Nam nghiên cứu thành công và chuyển giao khoa học nhân giống này cho đa số cơ sở vật chất sản xuất, trong khoảng đấy đã thúc đẩy vững mạnh phong trào trồng rừng keo lai rộng khắp cả nước.

  lớn mạnh giống keo lai mang thể được xem như một cuộc cách mạng của ngành lâm nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, để tiếp diễn tạo ra các đột phá mới của giống cây này rất cần sự quan tâm của các bộ, ngành và các nhà kỹ thuật lâm nghiệp.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này