Subculture đã trở thành niềm cảm hứng bất tận đến các nhà thiết kế trang phục nam giới

Thảo luận trong 'Thời trang Nam'

 1. tieukieutth

  tieukieutth Member

  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Subculture có sức ảnh hưởng không nhỏ đến phong cách từ âm nhạc, điện ảnh cho đến phong cách ăn mặc.Từ một khái niệm trong văn hóa giới trẻ, Subculture đã trở thành niềm cảm hứng bất tận đến các nhà thiết kế trang phục nam giới. Sau đây là một vài phong cách thời trang nam giới đã ảnh hưởng từ Subculture.


  Phong cách Punk
  Văn hóa Punk có lịch sử từ những năm thập niên 60 – 70 tại Anh, Úc và Mỹ. Ảnh hưởng mạnh mẽ nhất mà Punk là trong nhạc Rockvới các ca khúc có đề tài châm biếm xã hội. Thành viên của những ban nhạc này thường mặc đồ theo kiểu “những kẻ nổi loạn” nhưáo da biker, quần jeans rách nát, đầu dựng đứng, ghim cài áo, đinh tán cùng khuyên tai to bản.

  Nếu đã quá quen thuộc với phong cách an toàn thường ngày, bạn có thể áp dụng một chút “hầm hố” của Punk như xuống phố cùng jeans xẻ tua (distressed jeans) hoặc denim đen skinny cùng áo bomber jacket và giày boot đen.

  Nguồn cảm hứng

  [​IMG]
  Gợi ý: Jeans xẻ tua

  [​IMG]

  Phong cách Hip-Hop
  Các thành viên của B-Boys, một trong nhiều nghệ sĩ rap nổi tiếng của thời kỳ đầu thập niên 80 chắc sẽ không có chút ý niệm nào về tầm ảnh hưởng sâu rộng của họ đến thời trang khi hình ảnh xuất hiện thường xuyên ở quầy bar với đôi Adidas Superstars và bộ tracksuit của họ.

  Run-DMC cũng như B-Boys, trong video clip của họ dường như đã tiên đoán trước được “văn hóa sneaker” là một phần không thể thiếu với các rapper và cộng đồng hip-hop sau này – phong cách sportwear áo thể thao Adidas và giày sneaker.

  Một số nhà tạo mẫu chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ văn hóa hip-hop như Astrid Andersen, Alexander Wang, Rick Owens và Nasir Mazhar. Những thiết kế cá tính của họ đã nâng tầm phong cách sportwear từ một casual thường ngày đến các mẫu thời trang cao cấp.

  Nguồn cảm hứng

  [​IMG]
  Gợi ý: Sportwear

  [​IMG]

  Madchester
  ‘Madchester’ – một clip nhạc nổi tiếng của Anh quốc từ cuối thập niên 80 đến đầu thập niên 90 – miêu tả cảnh các công nhân giải phóng chính mình khỏi những định kiến lỗi thời, khuyến khích những người khác thuộc giai cấp của họ tự do nhảy múa, tự do thể hiện tình yêu và bản thân mình.

  Biểu tượng của Madchester không chỉ là khuôn mặt cười, mà còn có đồng phục áo jacket zip-up, giày Adidas Gazelles và quan trọng hơn cả, mũ bucket.

  Nguồn cảm hứng

  [​IMG]
  Gợi ý: Mũ bucket

  [​IMG]Phong cách Grunge
  Phong cách Grunge nổi lên từ thể loại âm nhạc Grunge của thập niên 90s, điển hình là Kurt Cobain – thủ lĩnh ban nhạc Nirvana được cho là “Người phát ngôn của một thế hệ”. Trang phục Grunge thể hiện tinh thần thoải mái, phóng khoáng không chịu bất cứ luật lệ gò bó nào, có chút luộm thuộm với những chiếc sơ mi kẻ ô, áo khoác oversize hay jeans thụng.

  Nguồn cảm hứng

  [​IMG]
  Gợi ý: Sơ mi flannel

  [​IMG]
  Thời trang nam gửi tặng bạn bộ cau chuc Tet hay nhất 2017
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này