Surface Pro 5 và MacBook Pro - Sản Phẩm Nào Tốt Hơn?

Thảo luận trong 'Máy Tính Bảng'

 1. techw

  techw New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Từ lâu, Macbook Pro đã nổi tiếng là một sản phẩm laptop chủ lực của “ông lớn” Apple. Sản phẩm này có tính năng đảm bảo, thiết kế bền đẹp nhưng giá có phần hơi “chát”.

  Với tham vọng soán ngôi Apple và trở thành nhà cung cấp hàng đầu các máy móc dùng trong công việc, Microsoft đã cho ra đời dòng Surface Pro. Sản phẩm này tích hợp giữa laptop và máy tính bảng và đang làm mưa làm gió trên thị trường. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người tìm kiếm một chiếc máy đa năng vừa có khả năng xử lý tốt, vừa có hệ điều hành Windows.

  Mới đây, MacBook Pro có thêm chức năng Thanh cảm ứng (một dải OLED thay thế các phím chức năng của các mẫu trước đó). Dải này sẽ hiển thị các phím chức năng khác nhau tương ứng với ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng Photoshop, dãy sẽ hiện các phím tắt có liên quan đến Photoshop; hoặc nếu bạn đang nghe Spotify thì sẽ có các phím để điều chỉnh âm thanh.

  Nhìn chung, điểm mạnh của MacBook Pro là khung kim loại mỏng, có tính thẩm mỹ cao và trackpad lớn, độ chính xác cao. Bàn phím có thiết kế nông giúp nhập dễ dàng hơn so với kiểu cũ.

  MacBook Pro tích hợp rất nhiều chức năng nhưng lại rất mỏng và nhẹ, chỉ nặng 1,37kg và dày 14,9mm (bằng 2 chiếc điện thoại iPhone 7 xếp chồng lên nhau).

  Tuy nhiên, Surface Pro 5 (hay Surface Pro 2017) cũng chứng minh mình là một đối thủ đáng gờm khi được thiết kế tích hợp rất khéo léo. Sản phẩm có thể được sử dụng như một máy tính bảng, hoặc có thể gắn một bàn phím vào và dùng như một máy tính xách tay.

  [​IMG]
  Sản phẩm Surface Pro của Microsoft với màn hình 12,3 inch
  Một số người dùng có thể cảm thấy bất tiện vì Surface Pro 5 chỉ có một kích thước màn hình duy nhất là 12,3 inch (đảm bảo nằm trong phạm vi an toàn từ 12-inch đến 13-inch để phù hợp với yêu cầu của mọi khách hàng).

  Surface Pro 5 có thiết kế rất mỏng và đẹp, không hề kém cạnh Macbook Pro của Apple. Sản phẩm chỉ dày 8.5mm và nặng 768 gam (cao nhất là 784 gam, tùy thuộc vào cấu hình của từng máy). Đưa được trọng lượng Surface Pro xuống dưới 1kg thật sự là một thành công đáng nể của Microsoft. Nhờ đó, sản phẩm này thu hút những người thường xuyên phải kệ nệ xách theo tập vở đi khắp nơi.

  Tóm lại

  Hai sản phẩm không có cách biệt về khả năng thiết kế, vì vậy, việc lựa chọn chủ yếu dựa vào ý thích của người dùng. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc laptop có cấu hình mạnh, đã được nhiều người sử dụng và kiểm chứng thì MacBook Pro là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu yêu cầu của bạn là một sản phẩm tích hợp với trọng lượng nhẹ và dễ dàng mang theo thì hiển nhiên, Surface Pro chính là câu trả lời tốt nhất.

  Nguồn: NewTechShop.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này