Tại sao cần cải tạo hồ cá koi sau một thời gian vận hành?

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh'

 1. nhandat048

  nhandat048 Member

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Cải tạo hồ cá koi dưới gầm cầu thang cần tuân theo một vài bước nhất định, đảm bảo điều kiện nước chất lượng giúp cá koi phát triển tốt.  Chọn nuôi cá koi Nhật Bản được đánh giá là thú vui “tốn kém” của những gia đình có thu nhập cao. Thế nhưng trên thực tế, chưa kể tiền mua thức ăn cá, chỉ tính chi phí thi công thì thiết kế hồ cá koi chắc chắn tiêu tốn của gia đình bạn một số tiền không nhỏ. Những thiết kế hồ cá nhỏ như hồ cá koi Nhật Bản ở dưới vị trí gầm cầu thang phí xây dựng có khả năng lên đến mấy chục triệu đồng. Hơn nữa một số hồ cá koi sân vườn đã được đầu tư hoàn thiện có khả năng lên tới hàng trăm triệu đồng. Có điều, dù lựa chọn kiểu nào đi chăng nữa thì sau một khoảng thời gian vận hành hồ các bạn cần phải cải tạo bể cá koi {đảm bảo|để làm sạch nguồn nước và đổi mới cảnh quan hồ cá.  Vậy khi nào thì cần cải tạo hồ cá koi dưới gầm cầu thang? Và có nên để ý tới vấn đề gì khi cải tạo không?

  [​IMG]

  1. Thời điểm nào nên cải tạo hồ cá koi Nhật Bản?
  Điều đó hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Nếu bạn thấy nước của bể cá koi đục ngầu, có rất nhiều cặn dơ và hay thấy nhiều rêu nhớt dù đã thường xuyên vệ sinh… Thì nhiều khả năng hệ thống lọc nước hồ cá koi đang gặp rắc rối dẫn tới bước vận hành chẳng được hiệu quả cao. Cũng có thể là do hồ cá koi Nhật Bản đã được xây ở ngay dưới gầm của cầu thang khuất ánh nắng thì hiện tượng đóng rêu sẽ xuất hiện nhiều; nhiều trường hợp còn xuất hiện lớp cặn dfy đặc dưới phần đáy hồ. Vấn đề cải tạo hồ cá koi đúng cách có khả năng giúp cho bạn giảm được hiện tượng trên, sẽ tạo điều kiện nước trong lành và giúp ngăn chặn được tình trạng bị bệnh của cá chép koi.

  2. Cải tạo hồ nuôi cá koi cần chú ý việc gì?
  Để giúp cải tạo hồ cá thì việc đầu tiên các bạn cần phải thực hiện chính là “cách ly” cá chép koi Nhật Bản để ra khỏi hồ và để chúng sống tạm thời ở ngoài hồ kính hay là chậu đựng nước lớn. Với loại hồ có lót gạch bên dưới thường dễ bị nhớt, đọng cặn và có rêu nên chúng ta cần tiến hành vệ sinh, khử khuẩn sạch sẽ trước thời điểm cho đàn cá vào hồ cá.  Khi đã hoàn thành bước phía trên thì chúng ta sẽ lập tức bắt tay vào việc thiết kế lại bộ lọc nước hồ cá koi Nhật Bản. Muốn sở hữu sản phẩm hồ cá koi đẹp thì việc trước tiên nên làm là lắp đặt hệ thống lọc nước chất lượng. Đặc biệt, lúc thiết kế hồ cá koi thì bạn hãy ưu tiên chọn lắp đặt kiểu lọc nước có không gian diện tích chừng 1/3 – 1/2 diện tích của toàn hồ. Máy lọc nước hoạt động suôn sẻ sẽ giúp môi trường nước được vệ sinh sạch sẽ và giúp cho cá lớn lên tốt hơn.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, lúc hướng dẫn khách hàng cách cải tạo hồ cá koi thì Hồ cá Cát Tường sẽ gợi ý thêm những cách trang trí hồ cá cho thật ấn tượng và đúng theo thị hiếu khách hàng. Ứng với loại hồ chép koi dưới gầm cầu thang luôn bị hạn chế về điều kiện chiếu sáng tự nhiên thì các bạn cần chọn cách trang trí với các loại cây giả, cây không khí… Vừa có thể tạo ra được độ xanh của thiên nhiên vừa không tốn nhiều công sức chăm sóc.  Như là bạn đã nhìn thấy đấy! Kỹ thuật cải tạo hồ cá koi lúc nào cũng yêu cầu phải chính xác cao vì thế nên cam đoan gia chủ không thể tự xử lý việc trên được. Do đó, hãy liên lạc với một số đơn vị thi công hồ cá koi chuyên nghiệp như Cát Tường. Hồ cá Cát Tường cam đoan mang lại cho gia đình bạn biện pháp cải tạo tốt nhất với giá cả ưu đãi nhất.
  :
  Đang tải...
 2. NhutVO

  NhutVO New Member

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này