Ra mắt dịch vụ Business Hosting - Đăng ký ngay giảm 50%

Tận dụng công nghệ cao để nói tiếng Anh tốt hơn

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh'

 1. elight123

  elight123 Member

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Khi học Tiếng Anh, kỹ năng nói có thể là trở ngại lớn nhất vì phát âm trong Tiếng Anh chẳng có quy tắc nào nhất định cả. Vậy tại sao chúng mình không thường xuyên sử dụng một số công nghệ Hi-tech để phục vụ cho việc rèn luyện nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh kỹ năng nói khi chúng ta không sống trong một môi trường bản ngữ nhỉ?
  Xem thêm: tieng anh online
  1. Máy ghi âm – phương tiện truyền thống
  Trước hết là thường xuyên dùng máy ghi âm. Trong rất nhiều trường hợp khi nói chúng ta đã quá chú trọng vào các dạng của từ và ngữ pháp mà quên mất việc cho nên được phát âm làm sao. Vì vậy, khi chúng mình thường xuyên dùng máy ghi âm và ghi lại một vài từ mình nói, chúng mình sẽ cảm thấy sự khác biệt rõ rệt giữ gìna việc chúng ta định phát âm nó như thế nào và thực sự thì chúng ta đã phát âm do đó ra sao. Và chúng ta cũng có mẹo hay so sánh sự khác biệt bảo quảna việc người bản xứ đọc nó làm sao và chúng ta đọc nó ra sao. Thêm vào đó máy ghi âm cũng hỗ trợ bạn khá nhiều trong việc học thủ thuật kiểm soát hơi thở và cách thức ngắt hơi trong bài nói của người dùng. Một khi bạn đã học được cách thức phát âm những từ này, chúng ta có cách nâng cao trình độ của mình bằng phương pháp bắt chước giọng của người ở một vài miền đất khác nhau ví dụ như giọng Texas, hay giọng Irish.
  2. Internet – phương tiện học nói rẻ mà hữu ích
  Ngày nay, có vô số các trang web học tiếng Anh trực tuyến. Chỉ cần một cú click là chúng mình đã có thể ghé thăm một trang web học tiếng Anh và cùng chia sẻ những mẹo hay học tiếng Anh với các cư dân ở khắp nơi trên địa cầu. Tuy nhiên, có một số trang web học tiếng Anh trực tuyến yêu cầu bạn hãy quan tâm trả tiền cho các khóa học. Nếu chúng ta muốn free (miễn phí) thì chúng ta có vào trang web You Tube, ở đó có rất nhiều các đoạn video với mọi chủ đề. Bạn qutuyệt đối an toàn tới chủ đề nào thì chỉ việc download chủ đề đó về để học nói theo. Một số video còn có cả hướng dẫn biện pháp đặt môi làm sao và vị trí của lưỡi ra làm gì để chúng mình có mẹo hay dễ dàng bắt chước. Còn vô số các trang web khác điều tuyệt vời cho việc học nói, nếu chúng mình thực sự qurất an toàn thì chỉ cần vào Google và tìm kiếm.
  Xem thêm: học tiếng anh cho người đi làm
  3. Uống chat voice – công cụ học đầy hứng khởi
  Để sử dụng được công nghệ Hi-tech này thì trước hết máy tính của bạn phải cài card sound (card âm thanh) và microphone đã. Thêm vào đó, tốc độ đường truyền phải cao, vì nó sẽ chẳng có lợi gì nếu mạng nhà bạn cứ “chậm như rùa”. Tiếp đó bạn chỉ cần vào chat room để tìm cho mình một đối tượng nói tiếng Anh và bắt đầu chat. Vậy thôi. Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng chuyện lại chẳng không khó như thế chút nào vì việc họ nhận lời bắt chuyện với chúng ta thì rất dễ vì ai cũng muốn tỏ ra là mình lịch sự nhưng làm sao để họ không chán ngán với câu chuyện của chúng mình sau 10 phút thì đó lại là một vấn để quả thực là rất khó khăn. Tất cả mọi chuyện phụ thuộc vào khả năng giao tiếp của chúng mình thôi. Bạn thấy đấy, học nói đâu chỉ không khó là nói to một vài từ chúng mình được học mà còn là học kỹ năng giao tiếp nữa.
  4. Dùng các chương trình phần mềm học tiếng Anh
  Hiện nay có vô số các chương trình phần mềm học tiếng Anh cho bạn lựa chọn. Nếu chúng mình không có thể mua một phần mềm mới thì chúng mình có cơ hội mua đồ second hand. Ví dụ, chúng ta có giải pháp mua từ trang web Ebay hoặc trên trang Amazon rao buôn bán khá nhiều phần mềm cũ cho chúng mình chọn lựa đấy. Thêm vào đó, để làm quen với các hướng dẫn tin tưởng sử dụng bằng tiếng Anh trong các phần mềm, tại sao chúng mình không sửa đổi hướng dẫn trong hệ điều hành máy tính của bạn từ tiếng Việt sang tiếng Anh nhỉ? Như thế chúng ta sẽ quen với các lệnh bằng tiếng Anh, tin dùng nhiều thành quen và đó cũng là một thủ thuật học từ tiếng Anh rất hiệu quả.
  Xem thêm: toeic full test online
  5. Tận dụng blog, forum và từ điển trực tuyến
  Blog là một dạng viết nhật ký trên mạng từ đó chúng ta có cách viết như viết nhật ký bình thường bằng tiếng Anh. Còn forum là nơi mà bạn có khả năng chia sẻ việc học tiếng Anh với những người cũng đang học tiếng Anh như bạn. Bạn có cơ hội gửi câu hỏi về các băn khoăn, thắc mắc của chúng mình lên trên mạng để rồi những người có mẹo nhỏ sẽ cho bạn lời khuyên.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này