Thành lập công ty cho thuê tài chính liên doanh đầu tiên tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website'

 1. thanhlapcongty79

  thanhlapcongty79 New Member

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa cấp giấy phép hoạt động và cho thành lập công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BLC).

  Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST (BSL) có vốn điều lệ 895,6 tỷ đồng, hoạt động trong tất cả các lĩnh vực của công ty cho thuê tài chính theo luật định. Đây là công ty cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình liên doanh giữa một ngân hàng thương mại trong nước với một định chế tài chính nước ngoài.

  Áp dụng mô hình kinh doanh mới, cùng với sự hỗ trợ của BIDV và ngân hàng tín thác lớn nhất Nhật Bản (SMTB), BSL sẽ cung cấp ra thị trường các sản phẩm cho thuê tài chính cạnh tranh, hấp dẫn, thuận tiện. Với lợi thế trên, BSL còn đa dạng các sản phẩm dịch vụ khác như: Cho thuê vận hành, cho vay bổ sung vốn lưu động, mua và cho thuê lại,…theo chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và quy định của pháp luật để phục vụ tối đa nhu cầu tài chính của khách hàng.

  Được biết, BIDV đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược với SMTB kể từ năm 2013, cùng nghiên cứu và phát triển nhiều dự án kinh doanh, hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ. Trải qua gần 3 năm hợp tác, hai bên đã hiện thực hóa được mối quan hệ chiến lược bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực cho thuê tài chính vào ngày 29/4/2016 tại Hà Nội.

  Cùng với sự ra đời của BSL, hệ thống BIDV có thêm một sản phẩm tài chính quan trọng để hoàn thiện gói sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng: tín dụng, bảo hiểm, cho thuê tài chính, chứng khoán.

  Thỏa thuận này được triển khai qua việc BIDV chuyển nhượng 49% sở hữu vốn điều lệ tại BLC cho SMTB để chuyển đổi BLC thành BSL, đồng thời tăng vốn cho công ty lên gấp đôi để nâng cao năng lực tài chính đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh trong giai đoạn tới./.

  Đang tải...

Chia sẻ trang này