Thử sức với món bánh quy gừng ngon lành vừa đầy thú vị

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh'

  1. phongtran172

    phongtran172 Member

    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    0
    Tháng 12 đã đến và đây là lúc để bạn học cách nấu ăn ngon các món ăn độc đáo của dịp giáng sinh. Có hàng loạt các món ngon đậm chất giáng sinh khác nhau nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm món bánh gừng căn bản vô cùng dễ làm nhé. Hãy xem cách làm ở phần tiếp theo của bài viết.

    Nguyên liệu

    - 210g bột mỳ đa dụng

    - 1/4 thìa cà phê bột nở

    - 2 thìa cà phê bột gừng, 1/2 thìa cà phê bột quế

    - 1/2 thìa cà phê tinh dầu hương cam

    - 50g đường nâu, 70g mật ong

    - 85g bơ nhạt

    - 1/2 quả trứng

    [​IMG]


    Nấu ăn ngon dịp giáng sinh với món bánh quy gừng

    Chuẩn bị bột

    Dùng rây để rây các thành phần bột mỳ, bột nở, bột gừng, bột quế vào tô. Cho thêm một chút muối tinh. Muối giúp bánh ăn không dễ bị ngán.

    Đánh bơ nhạt với đường nâu cho bông lên, sau đó cho trứng vào và tiếp tục đánh cho nhuyễn.

    Cho tiếp mật on và tinh dầu cam, đánh nhẹ cho đều mà không làm mất mùi tinh dầu.

    Rây hỗn hợp bột kể trên vào và trộn thành khối dẻo, mang cất vào tủ lạnh một lúc trước khi làm.

    Làm bánh

    Lấy bột ra nhồi lại cho nhuyễn rồi dùng cán để cán mỏng ra, khoảng chừng 0.3 đến 0.5cm là đủ.

    Dùng khuôn cắt bột thành các hình bạn mong muốn, đặt lên giấy nền chuẩn bị sẵn để nướng.

    Nướng bánh

    Để lò ở 170 độ C, nướng bánh trong 12 – 15 phút. Có thể để sấy thêm 2 – 3 phút nữa ở 110 độ nếu muốn bánh được giòn rụm.

    Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào hộp kín để bảo quản và ăn dần.

    Nấu ăn ngon dịp giáng sinh sẽ giúp cho bữa ăn đoàn tụ thêm phần hứng khởi hơn. Đừng quên để mọi thành viên trong gia đình cùng tham gia vào bếp để tăng thêm không khí nữa nhé!
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này