Thủ tướng quyết định tạm dừng trạm BOT Cai Lậy

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí'

 1. minhduyen_achau

  minhduyen_achau New Member

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0


  Vào tối ngày 4/12 sau khi cuộc họp do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì về BOT Cai Lậy kết thúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng đã thông tin về kết quả cuộc họp.

  Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, trước đó, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ vào ngày 1/12, Thủ tướng đã giao Bộ trưởng GTVT xem xét và đánh giá về BOT Cai Lậy để báo cáo Thủ tướng.

  [​IMG]

  Theo người phát ngôn Chính phủ, quan điểm của Thủ tướng là chủ trương về thu hút vốn đầu tư BOT giao thông là đúng đắn. Nhưng trong quá trình tổ chức thực hiện những gì chưa phù hợp thì cơ quan chức năng phải biết lắng nghe để tránh hiệu ứng domino (lan truyền) và xem xét ý kiến của dân để xử lý, tạo sự đồng thuận.

  Thủ tướng quyết định tạm dừng trạm BOT Cai Lậy trong vòng 1 - 2 tháng và giao Bộ GTVT đánh giá toàn diện và đề xuất phương án xử lý, kết hợp với tỉnh Tiền Giang xử lý cụ thể trên tinh thần hợp lý, hợp tình, hợp lòng dân.

  Về công tác truyền thông, Thủ tướng yêu cầu sau khi có kết luận tổng thể về dự án, giao Bộ GTVT và Bộ TT&TT họp báo công khai toàn bộ thông tin để dư luận và nhân dân hiểu, tạo sự đồng thuận. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu xử lý nghiêm những cơ quan báo chí có những bài viết sai, suy diễn, kích động gây mất an ninh trật tự và gây hiệu ứng lan truyền không tốt đối với các dự án BOT giao thông khác.

  [​IMG]

  Sau khi trạm BOT Cai Lậy được tạm dừng, cuộc sống của người dân xung quanh đã trở lại bình thường. Không còn những tiếng ồn và tiếng còi xe inh ỏi hỗn loạn như những ngày trước. Tình trạng kẹt xe, khói bụi, buôn bán ế ẩm đã không còn. Nhịp sống sinh hoạt đã trở lại bình thường, ai cũng phấn chấn, vui vẻ.
  Những tin tức khác sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong thời gian sớm nhất.

  Thông tin liên hệ:

  VP + kho bãi: Bãi xe Miền Nam, Số 13 Quốc lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TPHCM
  Chi nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  Chi nhánh Hà Nội: 79 Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

  HOTLINE: 19001733 (Nhấn phím 1) – 0914.857.068
  Email: info@vanchuyenachau.com.vn
  Website: vanchuyenachau.com.vn
  Đang tải...

Chia sẻ trang này