[Top 5] phần mềm học tiếng Nhật cực chất cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí'

 1. haikull

  haikull New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Sự phát triển bùng nổ của công nghệ giúp cho việc học ngoại ngữ của chúng ta dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL khám phá những phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất hiện nay nhé.


  1. Phần mềm học tiếng Nhật JLPT N5


  Đầu tiên trong danh sách phần mềm học tiếng Nhật hot nhất hiện nay chính là JLPT N5. Là một trong 6 phần mềm được lọt vào Top 3 của cuộc thi tỷ phú ứng dụng Windows Phone do Microsoft Việt Nam tổ chức. Những bài học trong JLPT N5 có thể sử dụng để thi lấy bằng N5. Phần mềm hỗ trợ cả hai bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana. Bên cạnh đó sẽ có thêm các phần kiểm tra dành cho 2 bảng chữ này để bạn có thể tra từ vựng một cách dễ dàng. Ứng dụng phát âm (tải thêm) cũng rất tiện cho việc sử dụng. Phần mềm hỗ trợ tối ưu cho bạn trong việc học từ vựng, ngữ pháp và bảng chữ cái Hiragana, chữ Kanji.


  Điểm thú vị của JLPT N5 thường xuyên được sử dụng đó là phần luyện nghe sau mỗi bài học. Phần này giúp người học làm quen với cách phát âm chuẩn của từ vựng tiếng Nhật một cách dễ dàng nhất.


  Riêng phần học chữ Kanji sẽ có những bài học được chia một cách cụ thể, hướng dẫn cách viết và có những từ liên quan tới từ vựng đó tạo thành các cụm từ rất hay.


  Nếu cho điểm phần mềm JLPT sẽ được 8/10 điểm, nó thật sự rất hữu ích trong việc hỗ trợ việc học tiếng Nhật.


  2. Phần mềm Jdict


  Là phần mềm từ điển lâu đời nhất mà có lẽ ai khi học tiếng Nhật cũng cần có sự hỗ trợ của nó. Ưu điểm nổi bật của phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật này chính là khả năng tra từ Kanji, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết vô cùng tiện lợi. Giao diện đơn giản, dễ nhìn, tích hợp thêm cả tra từ Nhật-Anh giúp bù đắp những từ tiếng Nhật sang tiếng Việt không có hoặc thiếu sót. Khi tra từ bằng Jdict bạn có thể tra ngay trên cùng một thanh search mà không cần chuyển đổi rất tiện lợi.


  Điểm hạn chế duy nhất của Jdict chính là nó là phần mềm lâu đời vì vậy vẫn chưa cập nhật được hết những từ vựng tiếng Nhật mới nhất. Tuy nhiên để tìm kiếm một phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả thì Jdict là một sự lựa chọn khá phù hợp và cần thiết bạn nhé.


  3. Phần mềm nhật ngữ Mazzi


  Là một App có tuổi đời khá mới nhưng Mazzi đang chứng minh cho người dùng thấy mình là một phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật vô cùng hữu ích. Ngoài công dụng tra từ Kanji như Jdict thì Mazzi còn hỗ trợ chức năng tra ngữ pháp. Đây chính là ưu điểm vượt trội của Mazzi so với Jdict. Ngoài ra Mazzi còn có thêm hệ thống chữ Hán, các từ mới được cập nhật liên tục và thường xuyên đáp ứng nhu cầu tra từ ngày càng lớn của người dùng.


  4. Phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật trên điện thoại

  Trong thời buổi công nghệ như hiện nay chúng ta không còn xa lạ với việc trên tay ai cũng kè kè một chiếc Smartphone. Phần mềm học tiếng Nhật trên điện thoại ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học mọi lúc mọi nơi của các học viên.


  Ứng dụng bao gồm 20.000 câu giao tiếp tiếng Nhật thông dụng với 18 chủ đề khác nhau, hỗ trợ cả 3 loại ngôn ngữ Nhật-Anh-Việt đang được người dùng rất yêu thích.


  Bạn có thể rèn luyện khả năng ghi nhớ từ vựng với phần mềm học tiếng Nhật hữu ích này. Vì khi bạn học từ vựng theo cụm từ và trong những ngữ cảnh khác nhau khả năng ghi nhớ từ của bạn sẽ cao hơn.


  5. Phần mềm Ankidroid /Ankimobile

  Có lẽ bạn đã không còn xa lạ với cách học ngoại ngữ qua flashcard. Ankidroid/Ankimobile là phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật bằng flashcard tốt nhất và hiệu quả nhất trên smartphone. Hiện nay Anki đã có trên nền tảng di động và có tên gọi khác là Ankidroid (cho Android) hoặc AnkiMobile (trên iOS).


  Tính năng được đánh giá cao nhất của Anki chính là việc lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên. Não bộ của chúng ta thường có khả năng ghi nhớ hình ảnh tốt hơn là câu chữ. Bởi vậy Anki rất hữu ích trong việc giúp chúng ta nhớ từ vựng và hình dung ra nó.


  Với những phần mềm học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu được giới thiệu trong bài viết này hy vọng các bạn sẽ có thêm cho mình những người bạn đồng hành hữu ích trong công cuộc chinh phục tiếng Nhật nhé. Chúc các bạn thành công!
  Đang tải...

Chia sẻ trang này