Trạm BOT Quán Hàu Quảng Bình bất ngờ miễn phí cho xe không đi đường tránh

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí'

 1. Đạt Lê

  Đạt Lê Member

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0

  Chiều 1.1.2018, tại Trạm thu phí Quán Hàu (xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), nhân viên trạm đã miễn phí cho các ôtô khi tài xế trình bày không sử dụng đường tránh do trạm này quản lý.

  Cụ thể, tài xế Nguyễn Minh Nghĩa (ngụ đường Nguyễn Thông, phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An) điều khiển ôtô biển kiểm soát 62A-06849 đi từ thành phố Đồng Hới về Tp.HCM đến trạm phí này thì bị chặn lại. Khi nhân viên trạm phí đề nghị mua vé BOT, anh Nghĩa trình bày anh đã đóng phí đường bộ, đồng thời anh không sử dụng mét đường nào thuộc tuyến tránh.

  Nhân viên thu phí cho biết, nếu không sử dụng đường tránh thì sẽ không thu tiền, đồng thời mở gác chắn để xe anh Nghĩa đi tiếp.

  [​IMG]

  Chạy sau xe anh Nghĩa, tài xế Trần Chính Trường (lái xe biển số tỉnh Quảng Bình) trình bày không đi đường tránh cũng được miễn phí. Anh Trường cho biết, anh đi qua trạm thu phí này thường xuyên và gần đây không phải đóng tiền bởi anh không đi đường tránh.

  Trước đó, trong năm 2017, nhiều lái xe đã chặn đường tại trạm phí này để phản đối về sự bất hợp lý về vị trí của trạm, khiến giao thông bị ách tắc cục bộ. Theo phản ánh của giới tài xế, nguyên nhân phản ứng là do mức phí đường bộ qua trạm thu phí do Công ty TNHH Tập đoàn Trường Thịnh thu cao, bức xúc nhất là việc không sử dụng đường tránh vẫn phải nộp phí vì Trạm thu phí đóng trên QL 1A, xe cộ bắt buộc phải đi qua.

  UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã có công văn gửi Bộ GTVT về việc đề nghị giảm mức phí đối với phương tiện cá nhân qua các trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

  Theo đó, công văn do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài ký nêu rõ, kể từ khi có các trạm thu phí, nhân dân đã có nhiều ý kiến phản ánh sự bất hợp lý về vị trí đặt trạm thu phí, nhất là trạm thu phí Quán Hàu, do vị trí đặt trạm ngay trước cầu Quán Hàu, nơi tập trung các ngã đường trong khu vực để qua cầu, trong đó có các tuyến dẫn vào trung tâm hành chính huyện Quảng Ninh và trung tâm thành phố Đồng Hới như QL 1 cũ, Quốc lộ 9B, Đường tỉnh 564B..., nên thực tế phương tiện của nhân dân địa phương đi lại hàng ngày không sử dụng các đoạn tuyến thuộc 2 dự án BOT nhưng phải mua vé qua trạm với mức phí cao, đã gây bức xúc trong nhân dân.

  Ngay trong ngày đầu năm, trên nhiều diễn đàn của giới tài xế, các clip "qua trạm thu phí được miễn phí" đã được chia sẽ rộng rãi với hàng trăm ngàn lượt xem. Nhiều tài xế cho biết, họ sẽ trình bày rõ ràng khi qua trạm phí để không bị mất tiền oan.

  Công Ty Cổ Phần Vận Chuyển Á Châu

  VP + kho bãi: Bãi xe Miền Nam, Số 13 Quốc lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TPHCM
  Chi nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  Chi nhánh Hà Nội: 79 Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
  HOTLINE: 19001733 (Nhấn phím 1) – 0914.857.068
  Email: info@vanchuyenachau.com.vn
  Website: vanchuyenachau.com.vn

  Theo laodong.vn
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này