Trang bị gì khi bắt đầu học tiếng hàn

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh'

 1. nhusang112

  nhusang112 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, các bạn cần phải trang bị cho mình một số kiến thức, cũng như kinh nghiệm cần thiết để có thể hoàn thành tốt hơn quá trình học tiếng Hàn của mình. Sau đây là một số lưu ý cho việc học tiếng Hàn của bạn:

  1. Chọn giáo trình phù hợp

  Cũng như đối với việc học bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới, điều đầu tiên và quan trọng nhất đối với việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu là các bạn phải trang bị cho mình một giáo trình phù hợp, nếu như có những cuốn sách hay và bổ ích thì các bạn sẽ dễ dàng đi đúng hướng và đạt kết quả hơn trong quá trình học tiếng Hàn của mình. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ các giảng viên để có những cách chọn nguồn tài liệu chất lượng khi học tiếng Hàn, hoặc cũng có thể tham khảo từ kinh nghiệm của các anh chị khóa trước trong việc lựa chọn giáo trình.
  Sau đây là gợi ý cho bạn 3 bộ giáo trình hữu ích và dễ học.

  [​IMG]
  Giáo trình tiếng Hàn là quan trọng bậc nhất khi học tiếng Hàn

  a. Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam
  Nội dung của giáo trình này được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Việt theo các cấp độ và phần giải thích cũng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên các bạn rất dễ tiếp cận và dễ dàng hiểu nộ dung. Vì thế giáo trình này rất phù hợp cho bạn nào mới bắt đầu học tiếng Hàn. ​

  b. Giáo trình tiếng Hàn của Đại học Seoul

  Đây là giáo trình song ngữ Hàn - Anh, giáo trình được chính Đại học Seoul biên soạn, nên rất đảm bảo về chất lượng nội dung nhé!. Đồng thời những bạn nào có nền tảng tiếng Anh tốt thì cũng rất thích hợp để sử dụng cuốn sách này. Một ưu điểm của cuốn sách này là các bạn có thể vừa học tiếng Hàn vừa củng cố thêm kiến thức tiếng Anh của bản thân nữa đấy!

  c. Giáo trình tiếng Hàn của trường Đại học KyungHee

  Cũng giống như giáo trình của đại học Seoul thì giáo trình này cũng được biên soạn để sử dụng song ngữ Hàn-Anh. Nội dung bài học được tổ chức theo chủ đề nên rất bao quát và có chiều sâu. Và giáo trình tiếng Hàn của trường Đại học KyungHee thường được sử dụng trong việc giảng dạy tại các trường đại học ở Việt Nam.
  >>> Luyện thi topik 1

  2. Học từ vựng

  Vấn đề mà bạn cần lưu ý thứ hai đó là học từ vựng tiếng Hàn, đây là việc chắc chắn các bạn phải làm và hơn thế nữa là phải làm thường xuyên trong việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Vì chỉ có như vậy thì vốn từ của bạn mới được cải thiện một cách nhanh chóng được.

  Có rất nhiều cách để học từ vựng tiếng Hàn một cách hiệu quả như học từ vựng theo chủ đề, qua hình ảnh, học bằng flashcard,... Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình một cách học từ vựng phù hợp với bản thân nhé!

  3. Học ngữ pháp

  Điểm phải lưu ý thứ ba là việc học ngữ pháp, đây cũng là một điều quan trong cho bạn nào mới học tiếng Hàn. Để học ngữ pháp tiếng Hàn hiệu quả hơn thì sau mỗi bài học bạn phải thực hành những cấu trúc vừa mới học, có thể thực hành nói, viết các mẫu câu có chứa các điểm ngữ pháp mới cũng như từ vựng mới mà bạn vừa mới học. Đây là cách làm mà sẽ khiến bạn nhớ rất sâu kiến thức.

  4. Học mẫu câu và ghi nhớ ngữ cảnh

  Đối với việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, thì bạn hãy tập thói quen học cả mẫu câu và ghi nhớ ngữ cảnh ngay từ ban đầu. Ban đầu bạn sẽ tập thói quen học cả mẫu câu và ghi nhớ ngữ cảnh, rồi sau đó áp dụng lại trong ngữ cảnh tương ứng. Nhưng điểm yếu của cách học này là bạn sẽ bị chủ động và sẽ bị bối rối khi gặp những ngữ cảnh mới.

  [​IMG]
  Hãy cố gắng hình thành cho mình những thói quen tốt khi học tiếng Hàn

  5. Học phát âm

  Việc học phát âm là một kỹ năng cực kỳ quan trọng cho các bạn mới bắt đầu học một ngôn ngữ. Việc phát âm chuẩn sẽ không chỉ giúp bạn nghe dễ dàng hơn mà còn tăng sự tự tin khi nói vì khi bạn phát âm chuẩn thì người đối diện sẽ dễ dàng hiểu được điều àm bạn đang muốn truyền đạt. Cũng chính vì tầm quan trọng như vậy, nên bạn nên học phát âm thật nghiêm túc để sau này đỡ mất công chỉnh sửa nhé!

  6. Luyện tập đầy đủ và đồng đều các kỹ năng

  Nhiều bạn học tiếng Hàn nhưng chỉ chú ý vào một vài kỹ năng, chứ không luyện tập các kỹ năng một cách đồng đều. Nhưng trên thực tế thì 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết có mối liên hệ mật thiết với nhau. Ví dụ như khi bạn nghe nhiều lần sẽ nhớ; nghe được rồi thì học cách nói theo, rồi học cách đọc và cách viết từ mình nghe được. Bạn cần phải lưu ýnhững kỹ năng khi học tiếng hànlà rất quan trọng và cần thiết trong quá trình học.

  7. Học tiếng Hàn và ôn luyện mỗi ngày

  Nếu bạn tiếp xúc và thường xuyên rèn luyện thì tất nhiên khả năng nói tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên rất nhanh. Vì vậy, học tiếng hàn cho người mới bắt đầu không khó, chỉ cần bạn hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, chỉ có sự kiên trì mới giúp bạn nhanh tiến bộ được.

  >> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua phim
  Đang tải...

Chia sẻ trang này