Triệu chứng bệnh viêm niệu đạo

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế'

 1. akakavn

  akakavn Member

  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  0
  Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bọng đái đi ra ngoài. Niệu đạo nam và nữ có sự khác nhau. Đối với niệu đạo của đấng mày râu thì lại có chức năng vừa dẫn nước tiểu vừa là đường xuất tinh. Hiện nay, tình trạng bệnh hay gặp rất ở bộ phận này là viêm niệu đạo. Viêm niệu đạo có lẽ sẽ gặp ở cả nam và nữ, do vi rút gây ra. Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu bệnh viêm niệu đạo điển hình nhất bạn có khả năng tham khảo để nhận ra bản thân có đang gặp bệnh này hay không.
  Xem thêm:

  Viêm niệu đạo phát triển theo 2 giai đoạn, cấp tính và kinh niên. Ở mỗi giai đoạn sẽ có một số biểu hiện khác nhau. Các hiện tượng cụ thể đó là:
  Đối với viêm niệu đạo cấp tính: Mỗi khi đi tiểu người nhiễm bệnh có cảm giác đau, tiểu rắt, nước tiểu có màu đục hoặc có lẫn máu. Ở đấng mày râu, miệng sáo sẽ tiết ra những dịch mủ màu vàng, xanh vào một vài buổi sáng sớm, kèm theo đó chính là tình trạng bìu bị sưng, đau. Riêng với nữ giới, niệu đạo bị sưng tấy đỏ, khi khám lâm sàng những bác sĩ sẽ thấy có dịch mủ ở vùng kín, hơi nhớt gây cho người bệnh cảm giác ngứa. Ngoài ra bệnh nhân còn nhiều lần bị đau ở vùng bụng dưới, đau ở bộ phận sinh dục và đau ở hậu môn.
  Tuy nhiên, một số bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, có khoảng 10% số người nhiễm bệnh mặc dù bị viêm niệu đạo do vi khuẩn lậu cầu, Chlamydia, Mycoplasma nhưng một vài biểu hiện lại rất nghèo nàn, thậm chí còn không có triệu chứng điển hình cho nên khiến người nhiễm bệnh chủ quan, bỏ qua. Lâu dần từ viêm niệu đạo cấp tính phát triển thành viêm niệu đạo mãn tính.
  Đối với viêm niệu đạo mãn tính: người mắc bệnh sẽ nhiều lần bị đau lưng, ớn lạnh, sốt cao, buồn nôn và nôn, sưng đau một số khớp. Nóng rát tầng sinh môn. Nước tiểu có lẫn máu và vi trùng. Riêng với phái mạnh, mỗi sáng sớm ngủ dậy sẽ thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra từ lỗ sáo dính ở quần lót.
  Khi có một số hiện tượng như trên, phái mạnh nên nghĩ ngay đến việc mình đã mắc viêm niệu đạo và việc làm đầu tiên là cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài một cách sạch sẽ. Tiếp đó, nên đến ngay những địa chỉ chuyên khoa để có thể được khám, chẩn đoán chuẩn xác bệnh, nguyên nhân gây bệnh. Sau đó, một số bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra phác đồ chữa trị tốt nhất.
  Nếu ở TP.HCM, bạn có lẽ sẽ đến Đa khoa Quốc tế HCM nhằm mục đích là được chúng tôi, bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ cao trực tiếp thăm khám, trả lời và chữa trị. Ngoài kỹ thuật chữa tiên tiến, một vài bác sĩ Đa khoa Quốc tế HCM còn chú trọng đến khâu đáp và coi nó như là một trong những bước quan trọng quyết định đến công hiệu chữa viêm niệu đạo. Nói về vấn đề này, một vài bác sĩ cho biết: “Khám và chữa trị mới chỉ quyết định được 50% hiệu quả, 50% còn lại tùy thuộc vào sự tư vấn của những bác sĩ đối với người. Trả lời càng tốt, càng cụ thể, chi tiết, người bệnh càng hiểu rõ được vấn đề, càng tin theo bác sĩ và an tâm về mặt tâm lý, thực hiện nghiêm ngặt một vài chỉ thị mà bác sĩ đã đưa ra. Do đó, việc chữa trị trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn”.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này