TRÌNH TỰ, QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY

Thảo luận trong 'Góp ý - Thắc mắc - Giải đáp'

 1. Hán Kỳ Duyên

  Hán Kỳ Duyên New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY
  Dịch vụ tư vấn thành lập công ty/thành lập doanh nghiệp tại Công ty Luật Á Châu được thực hiện theo quy trình và phương thức chung. Được áp dụng đối với tất cả các loại hình doanh nghiệp như: Công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân... và bao gồm cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn nước ngoài.
  Xem thêm tại: http://achaulaw.com/thanh-lap-cong-ty-tron-goi/
  1. Giai đoạn chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ thành lập thành lập công ty
  • Bước 1:
   Lựa chọn loại hình doanh nghiệp. Ở bước này chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty.Hiện nay, theo Luật doanh nghiệp 2014 có các loại honhf doanh nghiệp sau: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH (2 thành viên trở lên), Công ty cổ phần.

  • Bước 2:
  Đặt tên công ty

  Lưu ý: Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

  – Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

  – Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

  – Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký

  – Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

  – Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

  • Bước 3:
  Chuẩn bị bản sao y công chứng CMND hoặc hộ chiếu của các thành viên ( đối với loại hình công ty TNHH), các cổ đông ( đối với loại hình công ty cổ phần).

  • Bước 4:
  Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.

  • Bước 5:
  Xác định ngành nghề kinh doanh mà công ty dự kiến kinh doanh.

  • Bước 6:
  Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh.

  • Bước 7:
  Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).

  [​IMG]
  QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY

  1. Giai đoạn soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty
  Hồ sơ bao gồm:

  – Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  – Điều lệ công ty.

  – Danh sách thành viên.

  – Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên. Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

  – Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

  Trình tự thực hiện:

  • Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định và nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
  • Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.
  • Sau khi trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải các vănbản trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sau khi được số hóa vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
  • Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
  Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

  1. a) Ngành, nghề kinh doanh;
  2. b) Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
  3. Thủ tục sau thành lập công ty
  Theo quy định của pháp luật, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp tại sở KH&ĐT cần thực hiện các công việc sau:

  • Treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính của doanh nghiệp.
  • Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với chi cục thuế quận, huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
  • Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử.
  • Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài.
  • Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT (theo Mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính) lên chi cục thuế.
  • Nộp mẫu đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định lên chi cục thuế.
  • Nộp công văn đặt in hóa đơn GTGT lên cơ quan thuế, chờ cơ quan thuế phản hồi chấp thuận đặt in hóa đơn, doanh nghiệp tiến hành đặt in hóa đơn GTGT và nộp thông báo phát hành hóa đơn + hóa đơn mẫu ( liên 2) trên mạng tổng cục thuế 05 ngày trước khi sử dụng.
  • Doanh nghiệp bắt buộc dán hoặc treo “hóa đơn mẫu liên 2” tại trụ sở công ty.
   [​IMG]
   QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY

  • Cung cấp dịch vụ thành lập công ty nhanh, rẻ
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này