Tư vấn khai di sản thừa kế uy tín tại TPHCM

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp'

 1. pttuan410

  pttuan410 Member

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Có được mua lại phần thừa kế hay không?

  Ông nội tôi có 6 người con. Ông mất năm 2000 mà không có di chúc, cha tôi là con trai thứ 4 và mất trước ngày ông nội tôi mất và 1 người con trai thứ 6 ở Canada cũng mới mất năm 2010. Lúc ông nội còn sống có tạo lập được tài sản. Do đó khi ông nội tôi mất thì có 6 phần thừa kế bằng nhau. Nhưng đến nay quyền khởi kiện thừa kế đã hết thời hiệu và tài sản riêng nay đã gộp thành tài sản chung. Như vậy tôi muốn dùng tiền mua lại phần thừa kế giá trị tương xứng có được không.

  Điều 676. Người thừa kế theo pháp luật

  1. Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

  a) Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

  b) Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

  c) Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại. Quý khách có thể tìm hiểu thêm tại: http://khainhandisanthuake.vn/khai-nhan-thua-ke/
  [​IMG]

  2. Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau.

  3. Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế, nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản."

  Khi đã được chia phần di sản thừa kế thì tài sản đó thuộc về mỗi người nên bạn cũng có thể thỏa thuận với họ về việc mua lại phần tài sản đó.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này