Tư vấn luật đất đai

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp'

 1. pttuan410

  pttuan410 Member

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Luật đất đai, luật tranh chấp đất đai quy định tranh chấp đất đai là những tranh chấp về quyền, nghĩa vụ người sử dụng đất đai giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai. Xem thêm tại: http://luatsunhadat.net/

  Luật sư hỗ trợ tư vấn pháp luật đất đai, thừa kế đất đai và tranh chấp đất đai. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn các quy định liên quan đến vấn đề đất đai được pháp luật quy định.

  Những quy định mới cần nắm vững trong luật tranh chấp đất đai

  Các dạng tranh chấp đất đai

  Các dạng tranh chấp đất đai bao gồm:

  + Tranh chấp quyền sử dụng đất: Là việc tranh chấp giữa các bên về việc ai có quyền sử dụng hợp pháp theo quy định với mảnh đất nào đó.

  + Tranh chấp về quyền, nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất: Hình thức tranh chấp này thường xảy ra khi có những giao dịch dân sự về quyền sử dụng đất hay các vấn đề liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư, …
  [​IMG]

  + Tranh chấp về mục đích sử dụng đất: Đây là loại tranh chấp liên quan đến việc xác định mục đích sử dụng đất. Tranh chấp phát sinh thường do người sử dụng đất sử dụng sai với mục đích ban đầu được Nhà nước quy định khi giao đất, các quy định trong luật đất đai. Xem thêm tại: http://luatsunhadat.net/tu-van-luat-dat-dai/

  Theo luật đất đai mới nhất, vấn đề hòa giải tranh chấp đất đai có các sửa đổi, bổ sung quan trọng sau:

  + Thứ 1: Luật tranh chấp đất đai quy định, thời gian hòa giải tranh chấp đất đai không quá 45 ngày (tính từ ngày nhận được đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai).

  + Thứ 2: Bổ sung quy định về trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong quy trình giải quyết tranh chấp đất đai.

  + Thứ 3: Sửa đổi, bổ sung quy định kết quả hòa giải tranh chấp đất đai phải được lập thành biên bản.

  + Thứ 4: Bổ sung quy định nếu sau 10 ngày kể từ khi lập biên bản hòa giải, nếu các bên tranh chấp có ý kiến bằng văn bản có nội dung khác với nội dung trong biên bản hòa giải thì chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức lại cuộc họp Hội Đồng hòa giải để xem xét và giải quyết.

  + Thứ 5: Trong luật đất đai, luật tranh chấp đất đai mới quy định thêm nếu hòa giải không thành hoặc sau khi hòa giải thành mà 1 trong các bên thay đổi ý kiến thì Ủy ban nhân dân cấp xã lập biên bản hòa giải không thành và hướng dẫn các bên tranh chấp gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này