3.26.2016

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Linh Kiện Máy Tính'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. ltdienvp

  ltdienvp Member

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Vụ đánh bom khủng bố tại Bỉ đã Nhận rõ hiểm họa của một đời "thánh chiến" châu Âu mới được tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) reo rắc tư tưởng cực đoan.

  Điểm lại toàn cảnh vụ đánh bom ở Bỉ từ Zing News

  [​IMG]

  Khói bốc lên từ phi trường Brussels sau hai vụ nổ. The Guardian/ TTXVN

  Đó là nhận định vừa được "Thời báo Tài chính" của Anh ngày 22/3 đăng.

  Theo tờ báo trên, một nguồn tin tình báo cao cấp của Anh cho biết gần một nửa số công dân châu Âu từng tới Syria để gia nhập IS nay đã trở lại “lục địa già”.

  Loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris (Pháp) hồi tháng 11 năm ngoái và các vụ tiến công liên hoan vừa xảy ra ở Brussels (Bỉ) cho thấy tuồng như các cơ quan an ninh châu Âu đã thất bại trong việc đối phó với hiểm họa này.

  Vụ tấn công liên tục vào sáng 22/3 tại trường bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maalbeek gần hội sở Liên minh châu Âu (EU) cũng đặt ra câu hỏi liệu IS hay một phong trào thánh chiến có kết liên chém nào đó có mộ các thành viên mới ở châu Âu một cách bài bản hơn những gì các cơ quan an ninh biết đến hay không.

  Thảm họa khủng bố trên xảy ra chỉ vài ngày sau khi cảnh sát Bỉ bắt giữ nghi can đầu sỏ Salah Abdeslam thực hành vụ khủng bố ở Paris hôm 13/11/2015 cũng đặt ra nghi vấn liệu thủ phạm thuộc mạng lưới của Abdeslam hay thuộc một nhóm thánh chiến nào đó không nằm trong tầm theo dõi của các cơ quan tình báo.

  Theo số liệu mới nhất do Trung tâm phân tách khủng bố của Pháp ban bố ngày 21/3, có tới 2.030 công dân Pháp, 1.600 công dân Anh, 800 công dân Đức và 534 công dân Bỉ đã bị lôi kéo rời khỏi châu Âu để tham gia các phong trào thánh chiến cực đoan.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này