3 cuốn giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp mà ai cũng biết

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí'

 1. haikull

  haikull New Member

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Để các bạn bắt đầu học tiếng Nhật dễ dàng hơn, SOFL xin gửi tới các bạn 3 cuốn sách học tiếng Nhật sơ cấp được nhiều người học lựa chọn bởi sự uy tín và hiệu quả của nó. Tìm mua ngay nếu như đọc xong bài viết này nhé.


  1. Bộ giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp được các thế hệ học sinh sử dụng nhiều nhất: Minna no Nihongo

  Minna no Nihongo là giáo trình tiếng Nhật sơ cấp chính thức được sử dụng nhiều nhất tại các trường học và các trung tâm dạy tiếng Nhật.

  Bộ giáo trình Minna no Nihongo bao gồm 6 quyển:

  – Quyển 1 - Honsatsu (quyển chính): Honsatsu là quyển quan trọng nhất trong toàn bộ giáo trình. Honsatsu bao gồm các mẫu câu cấu trúc ngữ pháp trong mỗi bài, ví dụ hội thoại sử dụng mẫu câu đó. Bên cạnh đó là ba phần luyện tập để các bạn có thể vận dụng các mẫu câu vừa học trong những trường hợp cơ bản. Cuối mỗi phần là các bài tập luyện nghe, luyện viết để các bạn tự thực hành những cấu trúc ngữ pháp trong bài.

  – Quyển 2 - Giáo trình sơ cấp tiếng Nhật bản dịch: Quyển này liệt kê các từ vực là các từ mới trong chủ đề bài học, dịch nghĩa từ mới kèm theo các thông tin có liên quan đến từ vựng.

  – Quyển 3 – Giáo trình sơ cấp tiếng Nhật Bunkei Renshuuchou: là sách bài tập ngữ pháp trong bộ giáo trình, với hệ thống bài tập đa dạng phong phú, giúp các bạn luyện tập kĩ càng các cấu trúc ngữ pháp theo chủ đề ở mỗi bài.

  – Quyển 4 – Giáo trình sơ cấp tiếng Nhật Shokyuude Yomeru Topiku 25: Sách đọc hiểu, bao gồm các đoạn văn theo từng chủ đề ở quyển chính Honsatsu, luyện kĩ năng đọc hiểu tiếng Nhật. Cuối mỗi bài đều có các câu hỏi về nội dung trong bài.

  – Quyển 5 – Giáo trình sơ cấp tiếng Nhật Choukai Tasuku 25: Là sách luyện nghe, có CD kèm theo sách, trong quyển này cũng chia các bài nghe theo chủ đề như quyển chính Honsatsu.

  – Quyển 6 – Yasashii Sakubun: Bao gồm 20 chủ đề để các bạn tập viết văn, đến một bài học nhất định mới viết được (đã ghi chú rõ ràng trong sách). Mỗi bài học đều có 1 chủ đề, 1 đoạn văn mẫu, người học sẽ đọc văn bản đó, sau đó luyện tập đặt câu và cuối cùng là tự mình viết thành một văn bản hoàn chỉnh.

  Đây cũng là cuốn giáo trình được trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL sử dụng để giảng dạy cho học viên của mình.


  2. Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp được xuất bản tại Đài Loan

  Thêm một quyển giáo trình tiếng Nhật sơ cấp nữa mà các bạn có thể tham khảo trong quá trình học. Tuy được biên tập và xuất bản tại một nước không nói tiếng Nhật nhưng quyển giáo trình này vẫn bao gồm các bài học cơ bản cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Hơn nữa quyển sách này có một ưu điểm hơn so với Minna no Nihongo đó là bao gồm rất nhiều hình minh họa màu sắc sinh động dễ hiểu, giúp các bạn dễ hiểu và dễ thuộc các cấu trúc ngữ pháp cũng như từ mới hơn.


  3. Sách học tiếng Nhật: Quyển tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản

  Bất cứ người học tiếng Nhật nào cũng gặp khó khăn khi phải ghi nhớ và học viết chữ Kanji. Sách tự học viết tiếng Nhật 200 chữ Kanji căn bản (Tập 1) có hướng tiếp cận theo cấu tạo chữ, nhằm giúp người học mau chóng nắm vững cách viết Kanji căn bản - vốn là nền tảng cho việc học tiếng Nhật.

  Hướng tới đối tượng là những người mới học tiếng Nhật, vì vậy cuốn tài liệu giới thiệu những chữ Hán (Kanji) thông dụng nhất. Các chữ này đều được tuyển lọc rất kỹ càng nhằm đáp ứng được những nhu cầu học nhanh và hiệu quả. Mỗi chữ Kanji bao gồm phần phiên âm tương ứng (bằng chữ Hiragana, Katakana và Romaji - tức phiên âm chữ Latinh), nghĩa và các từ ghép có dùng chữ Kanji đó. Phần tập viết chữ gồm có một chữ cái lớn đậm, kèm theo là các nét được in mờ để người học biết được cần viết các nét theo thứ tự nào. Ở cuối cuốn sách là 3 phụ lục để người học tra cứu các chữ đã học.


  Hãy “Thủ” ngay đầu giường của mình 3 cuốn giáo trình học tiếng Nhật sơ cấp trên để chinh phục “cánh cửa” tiếng Nhật đầu tiên thật dễ dàng nhé.
  Đang tải...
 2. nguyenlong88

  nguyenlong88 Member

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Thấy bảo học tiếng nhật khó lắm, mình nghĩ đi học trực tiếp thì vẫn tốt hơn đó
 3. haikull

  haikull New Member

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nên tim các trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín để học sẽ tốt hơn so với tự học tại nhà

Chia sẻ trang này