99 cách chụp màn hình mày tính trên PC Windows/ Laptop/ Tablet

Thảo luận trong 'Mobile'

 1. btn

  btn New Member

  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  Các bạn có sử dụng Windows và bạn cần nhanh chóng chụp ảnh màn hình? Bạn có gặp sự cố với khóa PrtScn không hoạt động không? Bạn có muốn biết cách chụp màn hình mày tính cửa sổ đang hoạt động thay vì toàn bộ màn hình điện thoại không? Hoặc có thể bạn muốn biết cách chụp màn hình máy tính tự do của một khu vực cụ thể trên màn hình? Hoặc có khả năng mọi người đang chơi một game trong Windows & các bạn muốn ghi lại thành tích của mình bằng tấm hình chụp màn hình?

  Có rất nhiều ứng dụng Windows, trả phí hoặc Free, chụp hình màn hình điện thoại. Trước khi mọi người cài đặt một ứng dụng khác, hãy bảo đảm rằng mọi người quen thuộc với toàn bộ phạm vi tùy chọn tấm hình chụp màn hình cảm ứng bạn đã có trong Windows:

  LƯU Ý: Hướng dẫn này áp dụng cho TẤT CẢ các phiên bản hiện đại của Windows: Windows 10, Windows 7 & Windows 8.1. Nếu một phương thức chỉ hoạt động trong một hoặc hai trong số các nền tảng sử dụng này, chúng tôi sẽ làm nổi bật thực tế này.

  1. Cách chụp màn hình mày tính – Dùng phím tắt: PrtScn (Màn hình in) hoặc CTRL + PrtScn
  Phương pháp đầu tiên cũng được biết đến max và nó hoạt động trong tất cả các bản mẫu Windows: trên bàn phím của mọi người, nhấn phím PrtScn (Màn hình in) hoặc phím CTRL + PrtScn Plus. Windows tạo một bức ảnh chụp màn hình cảm ứng của toàn bộ màn hình & lưu nó vào bảng tạm Plus. Tiếp theo, mở một sự kiện chỉnh sửa tấm hình như Paint & dán hình ảnh từ bảng ghi tạm. Bây giờ chúng ta có thể lưu nó dưới dạng tệp & thực hiện chỉnh sửa cơ bản.

  [​IMG]

  ảnh chụp màn hình của toàn bộ màn hình điện thoại, được dán trong Paint

  2. Cách chụp màn hình mày tính – Dùng phím tắt: Windows + PrtScn
  Nếu mọi người muốn chụp ảnh màn hình cảm ứng toàn bộ màn hình & lưu nó dưới dạng tệp trên ổ cứng mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào khác, hãy nhấn Windows + PrtScn trên bàn phím của chúng ta.

  Windows lưu trữ tấm hình chụp màn hình trong thư viện bức ảnh Plus, trong thư mục tấm hình chụp màn hình Plus. Tệp được đặt tên là “Screeenshot (số) Plus.png” Plus, trong đó số lượng thay đổi dựa trên số lượng tấm ảnh chụp màn hình bạn đã chụp.

  [​IMG]

  Bức ảnh chụp màn hình được lưu trữ bởi Windows trong thư viện bức ảnh của bạn

  Trong Windows 10, chúng ta cũng có thể tìm thấy bức ảnh chụp màn hình của bản thân nếu chúng ta dùng ứng dụng ảnh Plus, bằng cách đi tới “Thư mục -> bức ảnh -> bức ảnh chụp màn hình”.

  [​IMG]

  Tấm ảnh chụp màn hình được xem trong ứng dụng hình ảnh từ Windows 10

  Bên cạnh việc tạo tệp bằng tấm ảnh chụp màn hình điện thoại, Windows cũng đặt một bản sao của tấm hình chụp màn hình cảm ứng vào bảng tạm.

  3. Cách chụp màn hình mày tính – Dùng phím tắt: Alt + PrtScn
  các bạn cũng có thể chụp hình màn hình của cửa sổ đang hoạt động. Mở cửa sổ mà chúng ta muốn chụp & nhấn Alt + PrtScn trên bàn phím của bạn. Hình ảnh chụp màn hình cảm ứng được lưu vào clipboard +. Mở Paint hoặc bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa tấm hình nào khác và Dán bức ảnh để các bạn có khả năng chỉnh sửa và lưu nó vào máy tính hoặc thiết bị Windows của các bạn.

  [​IMG]

  Tấm hình chụp màn hình điện thoại của một cửa sổ đang hoạt động trong Paint

  Cách chụp màn hình máy tính với phím Fn
  Nếu bạn có Laptop, Tablet hoặc bàn phím có phím Fn. Hãy thực hiện việc này thay vì ba phương pháp đầu tiên. Ba phương pháp đầu tiên sẽ hoạt động tốt trên máy tính để bàn có Windows. Hoặc trên thiết bị Windows có bàn phím tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu chúng ta có Laptop hoặc thiết bị chuyển đổi có phím Fn +, thì phím PrtScn cũng làm những việc khác, không chỉ chụp ảnh màn hình cảm ứng. Do đó, khi bạn nhấn các phím tắt bao gồm phím PrtScn Plus, Windows sẽ không chụp hình màn hình. Thay vào đó, dùng một trong những cách sau đây:

  • Fn + PrtScn – tạo một ảnh chụp màn hình cảm ứng của toàn màn hình điện thoại và sao chép nó vào bảng tạm. Nó tương tự với việc nhấn phím PrtScn tiêu chuẩn.
  • Fn + Windows + PrtScn – chụp ảnh màn hình điện thoại toàn bộ màn hình điện thoại và lưu nó dưới dạng tệp trên ổ cứng mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào khác.
  • Fn + Alt + PrtScn – chụp hình màn hình của cửa sổ đang hoạ
  :
  Đang tải...
 2. ToiXanh

  ToiXanh New Member

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  bài viết hữu ích

Chia sẻ trang này