Apple biến "giấc mơ màu tím" thành iPhone phổ biến nhất thế giới như thế nào?

Thảo luận trong 'Linh Phụ Kiện Điện Thoại và Dịch Vụ'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. Ngocanh091089

  Ngocanh091089 Member

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Chúng ta hãy tiếp tục cuộc phiêu lưu theo dòng lịch sử iPhone từ bài trước nhé. Trong phần này, ta sẽ nói về các chiếc iPhone từ 5S trở lên và dấu ấn mà chúng để lại trên trái đất.

  Powers of 2

  iPhone 5S là chiếc điện thoại tiêu dùng A7, chip 64-bit thứ 1 của Apple và nó ảnh hưởng to lớn đến toàn cầu lúc đấy. Chính bởi sự xuất hiện của iPhone 5S sở hữu chip 64-bit mà Qualcomm yêu cầu chớp nhoáng thúc đẩy công đoạn thêm vào con chip 64-bit lần thứ nhất của họ và dẫn đến hiện tượng quá nhiệt đầy tai tiếng.

  iPhone 5S có chip 64-bit, CPU và GPU 2 nhân, nhanh chóng trở nên loại di động mạnh nhất bấy giờ và tới nay vẫn được hỗ trợ phiên bản iOS 12 mới nhất. Thay mặt kính Iphone XR bao nhiêu tiền .cái thiết bị di động này còn thành lập một trào lưu mới, ấy chính là cảm biến vân tay. Tất nhiên iPhone 5S chẳng phải là sản phẩm điện thoại thứ nhất mang cảm biến này, nhưng chính iPhone 5S và danh tiếng của Apple đã làm cho nó vươn lên là phần đông.

  một điều nữa là cảm biến vân tay trên iPhone 5S thuộc dạng chạm, tiêu dùng tiện lợi hơn gần như phân tích dạng vuốt trước và sau đó ít lâu, nên đã tạo được cơn sốt.

  [​IMG]

  Plus

  khuôn khổ và tỉ lệ màn hình của dòng iPhone thứ 1 - 3.5 inch và tỉ lệ 3:2 - chẳng hề tự nhiên mà sở hữu, ấy là kết quả của quy trình nghiên cứu dựa trên thói quen và hình thể con người. Đây là khuôn khổ to nhất mà con người chắc sử dụng bằng một tay, với ngón tay cái bao quát hết toàn bộ điểm trên màn hình.

  Tuy nhiên chính Apple cũng không thể đứng không tính xu thế thế giới, khi mà người mua ngày càng chuộng điện thoại màn hình to hơn thì cũng đến lúc hãng yêu cầu thay đổi.

  Năm 2014, Apple ra mắt iPhone 6 Plus, loại điện thoại trước tiên của hãng với sự cân đối màn hình lên đến 5.5 inch, không những màn hình bự mà may mắn thay Apple cũng vật dụng dung lượng pin cao hơn cho máy. Thậm chí ngay đến phiên bản iPhone 6 với màn hình nhỏ hơn cũng lên đến 4.7 inch, to lớn hơn bất cứ cái iPhone nào trước ấy.

  Bộ đôi này chứng tỏ màn hình lớn đang là hướng phát triển và Apple đã kịp thời đi theo, mang doanh số tổng thể khoảng 220 triệu dòng, iPhone 6 và 6 Plus trở thành một trong những cái đện thoại bán chạy nhất lịch sử.

  Cho tới nay, Apple vẫn tiếp tục theo đuổi xu hướng màn hình to có những chiếc Plus và gần đây nhất là iPhone XS Max.

  Special Edition

  Tuy thành công vô cùng to, nhưng vẫn còn ấy một bộ phận các bạn ưa thích Smartphone độ lớn nhỏ, và thế là Apple có mặt iPhone SE. Chắn chắn xem iPhone SE là sự pha trộn giữ iPhone 5S và iPhone 6S.

  trang bị với cấu hình mạnh như iPhone 6s trong 1 bề ngoài nhỏ gọn như iPhone 5S. 1 Số thành phần được lấy từ thế hệ cũ như Touch ID như trên iPhone 5S và màn hình ko mang 3D Touch, nhưng điều này cũng không quá quan trọng. 3D Touch tất cả không được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt và Apple cũng chiếc bỏ nó trên iPhone XR vừa được mô tả thông tin.

  Việc nhét cấu hình mạnh và camera sau chất lượng tốt của iPhone 6s vào chiếc trang bị nhỏ gọn đã giúp iPhone SE nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người sử dụng và tới Trên thực tế đa dạng người vẫn mong chờ iPhone SE thế hệ hai, nhưng tiếc là Apple vẫn chưa hé lộ gì cả.

  “Perfection"

  “Ta chạm được đến sự logic, ko phải khi không còn gì để cấp dưỡng, mà tự dưng còn gì để giảm đi” - Trích câu kể của nhà văn Antoine de Saint-Exupéry trong tiểu thuyết The Little Prince. Apple đã lấy đi phần lớn thứ quan trong trên iPhone khi tạo ra dòng iPhone 7, trường hợp theo câu nhắc trên, iPhone 7 là một thiết bị thông minh trong mắt của Apple lúc bấy giờ.

  [​IMG]

  có iPhone 7, Apple đã bỏ đi jack tai nghe 3.5mm, trên thiết bị chỉ còn cổng Lightning vừa để sạc và vừa để cắm tai nghe trường hợp bạn muốn tiêu dùng tai sở hữu dây. Không tính ra, Apple còn bỏ luôn nút Home vật lý mà thay bằng 1 nút cảm ứng, lúc này Touch ID vẫn còn giữ lại. Nhờ vào việc bỏ đi một số phần cứng vật lý mà Apple có thể nâng cao cường khả năng kháng nước trên iPhone 7 và 7 Plus, đây là hai sản phẩm điện thoại lần đầu tiên của hãng đạt chứng nhận IP67.Thay màn hình cảm ứng iphone X Plus .với iPhone 7 Plus, Apple ko chỉ lấy đi, mà còn thêm vào cụm camera kép với khả năng chụp xoá phông vô cùng tốt và zoom quang 2x nhờ lens telephoto. Cả iPhone 7 và 7 Plus đều có chống rung quang học OIS, trong khi trước đây chỉ mang version Plus mới được sản phẩm tính năng này.

  Và dù bỏ đi jack 3.5mm, nhưng Apple cũng cải tiến âm thanh ở mặt khác, ấy là sản phẩm công nghệ loa stereo trên iPhone 7/7 Plus. Đây cũng là hai cái iPhone đầu tiên với loa stereo, 1 ở cạnh đáy và 1 tích hợp trong loa thoại.

  Chúng ta sẽ ngừng chuyến đi này tại đây, vì iPhone 8 và iPhone X chỉ mới tạo ra một năm đề nghị cũng không hề là những vật dụng sở hữu tính “lịch sử". Trường hợp lấy định nghĩa “hoàn hảo là tự nhiên còn gì để giảm đi”, thì kiên cố thấy Apple đang đi theo khá sát định nghĩa này lúc dần bỏ đi nhiều lựa chọn thiết bị trên iPhone, gần đây nhất là nút Home, Touch ID và 3D Touch, liệu sự “hoàn hảo” sẽ đưa Apple và iPhone đi tới đâu?
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này