Bài thuốc YHCT chữa ung thư từ cây nhân sâm thang

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế'

 1. dungdothi

  dungdothi Member

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  những bài thuốc y học cổ truyền trung hoa chữa bệnh ung thư (benhhetieuhoa.com/dong-y/bai-thuoc-y-hoc-co-truyen)
  [​IMG]

  Bạn đã biết những bài thuốc Đông Y hiệu quả như thuốc kháng sinh?
  ung thư là Một trong những căn bệnh bất hạnh nhất mà loài người cảm thấy bos tay, chính vì thế mà các nhà khoa học thế giới có quyết tâm rất cao để có thể chữa khỏi chứng bệnh này. Tại Hội nghị ung thư thế giới lần thứ nhất vào 2/1990 họp ở Mỹ, các nhà ƯT học đã đề ra: quyết tâm chữa khỏi ung thư trong thế kỷ 21 này.
  Người ta đã đưa ra những con số khả quan (theo WHO): trước năm 1960 bệnh máu trắng được coi là không chữa được thì nay đã có hơn 50% người bệnh khỏi bệnh hoặc bệnh tình thuyên giảm. Các bệnh khác như: ung thư dạ dày, đại tràng, da, tử cung nếu được phát hiện sớm trong giai đoạn đầu thì phần trăm chữa khỏi có thể lên tới 90%. ƯT vú có thể khỏi tới 100%. 1 số bệnh phát hiện muộn hơn nhưng vẫn chưa biến chứng như thư ung dạ dày, đại tràng, tử cung thời gian sống 5 năm trở lên chiếm tới 60%. Điều này tăng lòng tin của con người và quyết tâm của giới y học thế giới.

  Xin giới thiệu Một số phương thuốc y học cổ truyền đã được các nhà y học Nhật, Mỹ, TQ nghiên cứu ứng dụng trong phương thuốc ƯT và đã thu được kết quả đáng kể trong thế kỷ trước.

  ƯT TIÊU HOÁ: NHÂN SÂM THANG trong Y học cổ truyền việt nam (benhhetieuhoa.com/dong-y)


  Nhân sâm thang còn có tên là Lý trung thang, được đại danh y Trương Trọng Cảnh chép trong “Thương hàn luận” từ mấy ngàn năm trước. Nguyên Nhân sâm thang dùng chữa đi ngoài không cầm, đau bụng, đầy hơi, khó thở… Gần đây các nhà y học Nhật Bản phát hiện là bài thuốc này ứng dụng trong phương thuốc ƯT có kết quả khả quan nên đã chế thành Nhân sâm viên rất được hoan nghênh ở Nhật, Mỹ, và Một số nước Châu Á khác:

  Công thức: Nhân sâm 5g, Can khương 5g, Trích cam thảo 6g, Bạch truật sao 9g.

  cách làm: Sắc ngày 1 thang, sắc 3 lần thì bỏ bã đi, trộn đều nước sắc cho bệnh nhân uống 2 – 3 lần trong ngày, sau mỗi lần uống ăn 1 ít cháo nóng để tăng hiệu lực của thuốc.

  lợi ích dược lý: Khi kết hợp bài “Nhân sâm thang” với phương thuốc tây y có thể:

  * Giảm Tác dụng phụ của thuốc chống ung thư

  * Có khả năng phòng và ức chế ung thư gan phát triển

  * Đối với chuột nhắt bị gây ung thư nhân tạo: Lô cho uống Nhân sâm thang liền 5 ngày thời gian tử vong là từ 21 – 39 ngày , lô đối chứng là: 15 ± 2 ngày.

  * Tăng trọng lượng tuyến ức của chuột thí nghiệm, tăng thực bào và tế bào lymphoT= 0,026%.

  * Tăng số lượng tế bào Len / CD16, có Tác dụng ức chế tế bào ƯT và làm chậm quá trình AIDS ở bệnh nhân HIV dương tính.

  * Dịch chiết từ Nhân sâm có công dụng, ức chế ung thư cơ bắp ở chuột.

  Dựa trên thực nghiệm và kinh nghiệm của đời trước, các nhà y học Nhật và Trung Quốc đã sử dụng phương thuốc Nhân sâm thang này để phương thuốc ung thư hệ tiêu hóa là chính còn những chứng ung thư khác kèm theo biểu hiện: chân, tay lạnh, đi tiểu nhiều, đi ngoài, nôn, đau dạ dày, giảm chức năng dạ dày, có thể dùng kết hợp bài thuốc này.

  [​IMG]

  Bài thuốc từ thì là điều trị và phòng ngừa bệnh hôi miệng
  Theo cuốn “Các phương thuốc Hán phương dùng trong phương thuốc” của Nhật thì bài “Nhân sâm thang” không được dùng trong những trường hợp sau:

  * Người rối loạn Cholesterol

  * Người có bệnh về cơ (Myopathy)

  * Người hạ Kali mau.

  Nhưng nếu dùng xạ trị và hoá trị liệu thì vẫn kết hợp dùng bài thuốc này, và phải chú ý theo dõi sát người bệnh.
  Nguồn: bệnh hệ tiêu hóa https://goo.gl/Y3FfsW
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này