Bật mí mâm cúng rằm tháng 7 chi tiết & đầy đủ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. ecoceramic

  ecoceramic Member

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn - khiến nhiều người e dè và cẩn trọng trong mọi việc. Rằm tháng 7 cũng là ngày lễ Vu lan báo hiếu, thể hiện tấm lòng cung kính với người đã khuất. Cùng tìm hiểu cách chuẩn bị cúng rằm tháng 7 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất và những điều cần chú ý nhé.

  Ý nghĩa của việc cúng rằm tháng 7

  Chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 không chỉ là đại lễ báo hiếu, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt ta. Đó còn được biết tới là ngày xá tội vong nhân hay ngày cúng chúng sinh, để tưởng nhớ người thân và những vong hồn chưa siêu thoát.

  Truyền thuyết từ xa xưa cho rằng hàng năm cứ đến tháng Bảy âm lịch, cửa Quỷ Môn Quan sẽ được phép mở. Những linh hồn có thể tự do đi lại ở trần gian. Cho đến ngày 14/7, linh hồn sẽ phải quay trở lại địa ngục.

  [​IMG]

  Những mâm cúng rằm tháng 7 cũng được coi là mâm lễ vật mà gia chủ - những người dương thế chuẩn bị cho những linh hồn người đã khuất, đồng thời mong muốn không bị quấy rối tới cuộc sống trần thế. Đồng thời đây cũng là cách thể hiện được sự từ bi, lòng thương của con người.

  Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 chi tiết
  Khi cúng Rằm tháng 7, người ta thường chuẩn bị 3 lễ là cúng Phật, mâm cúng trong nhà bà cúng ngoài trời. Cần chuẩn bị chi tiết những gì? Tất cả sẽ được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

  Chuẩn bị mâm cúng Rằm tháng 7 cho bàn Phật

  Rằm tháng 7 là một ngày quan trọng đối với những người theo Đạo Phật. Ngày lễ Vu Lan rằm tháng 7 chính xuất phát từ tích đức Mục Kiền Liên - một trong 10 đại đệ tử của Phật Thích Đức Ca. Tôn giả Mục Kiền Liên hiếu thảo xả thân cứu mẹ khỏi cửa tử của địa ngục.

  Thông thường, người ta thường làm mâm cúng Phật vào ban ngày. Khi làm mâm cúng Phật, gia chủ chỉ cần chuẩn bị mâm ngũ quả hoặc mâm cúng với các món chay. Gia đình có thể thụ lộc ngay tại nhà.


  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/huong-dan-cung-ram-thang-7-trong-nha-va-ngoai-troi-chi-tiet-2022.html
  Đang tải...

Chia sẻ trang này