Bệnh phụ khoa ở các phụ nữ trẻ tuổi

Thảo luận trong 'Cảnh báo vi phạm'

 1. aumyvjet

  aumyvjet New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Phòng khám phụ khoa ở Biên Hòa cho biết: “Phụ nữ dưới 40 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh phụ khoa giai đoạn sớm có tỉ lệ sống sót tương đối thấp hơn phụ nữ lớn tuổi được chẩn đoán mắc bệnh này, nhưng tại sao? Một nghiên cứu mới đã xác định đó là vì nguyên nhân di truyền tiềm ẩn.”

  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Biên Hòa ở Đồng Nai đã phát hiện ra rằng những phụ nữ từ 15-39 tuổi bị bệnh phụ khoa khởi phát sớm có những biến đổi gen cụ thể liên quan đến sự gia tăng tiến triển của bệnh.  Nghiên cứu chính của tiến sĩ William Tapper thuộc Khoa Y tại Đại học Biên Hòa và nhóm nghiên cứu nói kết quả của chúng không chỉ giải thích tại sao những phụ nữ bị bệnh phụ khoa có tỷ lệ sống sót thấp hơn mà còn có thể đưa ra các mục tiêu điều trị mới cho bệnh tật.

  Các nhà nghiên cứu gần đây đã báo cáo những phát hiện của họ trên tạp chí khám phụ khoa ở Đồng Nai.

  Sau ung thư da, bệnh phụ khoa là loại bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ ở Đồng Nai; có 1 trong 8 phụ nữ sẽ phát triển bệnh trong cuộc đời của cô ấy.

  Bệnh phụ khoa là phổ biến nhất ở phụ nữ tuổi từ 40 trở lên; phụ nữ dưới 40 tuổi chỉ chiếm khoảng 4% ca bệnh phụ khoa xâm lấn ở Đồng Nai.

  Tuy nhiên, trong khi những phụ nữ trẻ có nguy cơ mắc bệnh phụ khoa thấp hơn, khi họ được chẩn đoán mắc bệnh, tỉ lệ sống sót tương đối thấp hơn.

  Phụ nữ trẻ thường được chẩn đoán mắc bệnh bệnh phụ khoa nặng hơn, điều này phần nào giải thích sự sống còn của họ kém hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Tiến sĩ Tapper và các đồng nghiệp cho thấy một số biến thể gen nhất định cũng có thể đóng một vai trò.

  Các biến thể tìm thấy trong gen ADAMTSL1

  Các nhà nghiên cứu đã tìm ra kết quả của họ bằng cách tiến hành một phân tích meta gồm bốn nhóm gồm có tổng cộng 6.042 phụ nữ đã được chẩn đoán bệnh phụ khoa. Trong số những phụ nữ này, 2.315 người trong độ tuổi từ 15 đến 39.

  Nhóm nghiên cứu đã xem xét giai đoạn bệnh phụ khoa khi chẩn đoán, sự sống còn chung của phụ nữ và các biểu hiện gen của họ.

  Trong số các phụ nữ trẻ được chẩn đoán mắc bệnh phụ khoa sớm, phát hiện ra hai hình thái nucleotide đơn (SNPs) trong ADAMTSL1 có liên quan đến nguy cơ tiến triển bệnh cao hơn.

  SNPs là các biến thể trong chuỗi DNA có thể ảnh hưởng đến chức năng của một gen, và nó đóng một vai trò trong bệnh tật.

  Các nhà nghiên cứu nói rằng phát hiện này cho thấy các cơ chế bệnh độc nhất có thể ảnh hưởng đến sự sống còn ở phụ nữ trẻ hơn và cung cấp một số hiểu biết sinh học về lý do tại sao bệnh phụ khoa khởi phát sớm hơn có một tiên lượng tồi tệ hơn.

  Hơn thế nữa, Tiến sĩ Tapper và nhóm nghiên cứu nói rằng kết quả có thể mở đường cho những chiến lược chẩn đoán và điều trị mới cho những phụ nữ trẻ được chẩn đoán mắc bệnh phụ khoa khởi phát sớm.

  Các phát hiện của chúng tôi làm tăng sự hiểu biết của chúng ta về các gen và các con đường liên quan đến tiên lượng bệnh phụ khoa và có thể cung cấp các mục tiêu mới cho việc phát triển các liệu pháp mới.

  Tiến sĩ William Tapper

  Tiếp tục tiến sĩ Tapper, "yếu tố di truyền này có thể được sử dụng để cải thiện các mô hình tiên đoán."

  Ông nói thêm: "Về lâu dài, khi biết nhiều hơn về cơ chế hiệp hội này và mối quan hệ của nó với đáp ứng điều trị, nó có thể có ảnh hưởng đến phương pháp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả nhất".

  Phòng khám Âu Mỹ Việt
  203A Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai
  Tel: 0251 882 0088 - 01677848904
  Đang tải...

Chia sẻ trang này