Biến điều không thể thành có thể

Thảo luận trong 'Quảng cáo Facebook'

 1. phat_le1102

  phat_le1102 Member

  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Ấn tượng lớn nhất của ông trong quá trình làm việc với ông Phạm Nhật Vượng – người đàn ông được coi là giàu nhất VN – là gì?

  Không chỉ riêng tôi, ấn tượng của rất nhiều người khi gặp Chủ tịch Phạm Nhật Vượng là tầm nhìn xa, sự táo bạo, những quyết định dứt khoát và hơn hết là tâm huyết với tương lai của người Việt, cuộc sống tốt hơn cho người Việt. Ông Phạm Nhật Vượng sẵn sàng làm mọi thứ để thực hiện những điều ông hằng tâm niệm. Tôi khâm phục một con người như vậy.

  Chủ tịch Phạm Nhật Vượng còn nổi tiếng về tầm nhìn. Nhiều quyết định của ông đều thể hiện một tầm nhìn rất xa, nhiều khi vượt ra khỏi biên giới VN. Tôi còn nhớ trong một cuộc trò chuyện, ông hỏi tôi : James, mất bao nhiêu lâu để làm được một chiếc ô tô? Tôi tính toán một lúc rồi trả lời sẽ mất từ 36 đến 60 tháng. Ông ấy bèn nói với tôi: Anh sẽ chỉ có tối đa một nửa quãng thời gian ấy. Tôi cố hết sức để chứng minh với ông ấy rằng điều đó là hoàn toàn không khả thi. Nghe tôi nói vậy, ông Phạm Nhật Vượng nhìn sâu vào mắt tôi một lúc rồi nói ngắn gọn: “James, cha mẹ chúng ta tạo ra một con người chỉ trong 9 tháng mười ngày. Ông hãy làm tốt hơn thế!”

  Tôi nghĩa “Chúa ơi, hay ông ta đùa!” Nhưng không, ông ta hoàn toàn nghiêm túc. Về sau này, làm việc nhiều với ông Vượng, tôi mới hiểu tính cách của ông ấy là như vậy. Luôn đặt ra những mục tiêu cao nhất và làm tất cả để hoàn thành ở mức tốt nhất những mục tiêu đó. Chính nhờ tinh thần mạnh mẽ đó mà ông ấy thành công. Câu cửa miệng mà Chủ tịch Phạm Nhật Vượng thường hay nói với các cộng sự của mình là: “Chúng ta phải biến điều không thể thành có thể!”

  Cuối cùng, cái điều không thể ấy là chúng tôi đã làm được. 21 tháng cho một nhà máy sản xuất ô tô quy mô lớn ra đời, cùng 3 dòng xe đầy tham vọng. 21 tháng để biến Việt Nam thành một quốc gia có ngành công nghiệp ô tô. 21 tháng để xe VinFast lăn bánh và chứng minh với thế giới về một tinh thần Việt Nam trỗi dậy.
  [​IMG]

  [​IMG]


  Mục tiêu lớn nhất của ông khi đến Việt Nam là gì thưa ông?

  Tôi đến VinFast vì tìm thấy những giá trị tương đồng trong mục tiêu vì cộng đồng của Vingroup. Tôi ở lại Vingroup để biến những điều không thể thành có thể, xây dựng một ngành công nghiệp ô tô phát triển tại Việt Nam. Bởi vậy, mục tiêu lớn nhất của tôi không gì khác là sứ mệnh mang đến cho người Việt những chiếc xe Việt với chất lượng Việt.

  Có nhiều phân tích trên truyền thông Việt cho biết ông đã từng là 1 trong những CEO được trả lương cao nhất thế giới (lên đến hàng triệu đô la/năm) khi còn làm việc tại General Motors. Khi sang Việt Nam làm việc chắc hẳn thu nhập của ông đã bị sụt giảm? Vì sao ông vẫn nhận lời?

  Tôi xin phép đính chính một điều, rằng phân tích của giới truyền thông chủ yếu dựa trên mức lương các cộng sự của tôi tại General Motors, và không chính xác với tôi. Và như tôi đã nói ở trên, ngay cả khi thu nhập tại VinFast thấp hơn, thì cốt lõi vấn đề không nằm ở tiền. Tại VinFast, chúng tôi chia sẻ đam mê ô tô, chúng tôi tin rằng mình đang làm một điều gì đó đặc biệt cho cộng đồng. Tinh thần ấy quý giá hơn tiền bạc.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này