Biệt thự gồm những loại gì?

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản'

 1. thangbeo4222

  thangbeo4222 Member

  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Bây giờ có rất nhiều loại hình nhà ở như nhà phố, biệt thự vậy bản chất biệt thự là gì đặc điểm ra sao để có thể gọi một cách chuẩn xác. Dựa trên thông tư của Bộ kiến thiết nên về loại hình nhà ở biệt thự bạn sẽ xác định được biệt thự là gì, các loại biệt thự ngoại thành hà nội nổi bật nhất hiện giờ.

  [​IMG]

  Biệt thự tân cổ điển châu Âu
  Biệt thự tân cổ kính là biệt thự được thiết kế với kiến trúc tân cổ điển đã lược bớt các thành phần cầu kỳ của phong cách cổ điển. Ở dạng tinh khiết cổ kính là một phong cách căn bản bắt nguồn từ kiến trúc Hy Lạp cổ xưa và kiến trúc của kiến trúc sư Ý Andrea Palladio nhấn mạnh vào bức tường chứ không phải là ve phối hợp màu sáng tối và duy trì bản sắc của từng bộ phận đó.

  Biệt thự đơn lập là gì?
  Biệt thự đơn lập là biệt thự đứng tự do trên một mảnh đất với bốn mặt đều có mặt thoáng nhất định thường được xây cất chính giữa một lô đất và xung quanh 4 mặt là cảnh quan cây cỏ. Diện tích thường từ 288m2 đến 497m2.

  Biệt thự song lập
  Biệt thự song lập là kiểu biệt thự ghép khối gồm 2 nhà tách biệt đối xứng, liền kề và chung nhau kiến trúc nhưng đối xứng. Với ý tưởng là thiết kế một ngôi nhà trên nửa khu đất trước sau đó thiết kế đối xứng sang ngôi nhà thứ 2. Diện tích đất thường nhỏ hơn đơn lập từ 189 – 232m2. Giá bán thường thấp hơn biệt thự đơn lập.

  Biệt thự mini
  Biệt thự mini là loại hình biệt thự có diện tích nhỏ từ 80m2 đến 100m2 và thiết kế phải khoa học để có vừa tạo nên không gian sang trọng, đẹp như một căn biệt thự trong một khoảng diện tích nhỏ.

  Thực tế khi rao bán nhà gọi là biệt thự mini mà có diện tích xây dựng chiếm gần hết diện tích đất không có khuôn viên tách biệt hay sân vườn thì chỉ có thể gọi là nhà phố mini. (Theo Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và sản xuất vùng khoa Kinh tế tạo ra Đại học Kinh tế Tp. HCM Ngô Đình Hãn). Bởi vậy biệt thự ngoại thành hà nội là biệt thự dù có diện tích nhỏ khoảng 100m2 trở xuống nhưng vẫn phải đáp ứng tiêu chuẩn của một căn biệt thự là diện tích kiến thiết nên chiếm tối đa 50% diện tích đất và 3 mặt tiếp xúc với sân vườn.

  Biệt thự du lịch
  Biệt thự du lịch là loại hình biệt thự áp dụng với mục đích buôn bán dịch vụ du lịch thường được vật tư hoàn toàn vật tư, thuận lợi để khách thuê có thể sử dụng trong thời gian lưu trú. Biệt thự du lịch thường ở những vị trí du lịch nổi tiếng như biệt thự nghỉ dưỡng và thường có mục đích sử dụng khác hẳn với các loại biệt thự khác. Mỗi biệt thự du lịch thường có 3 biệt thự trở lên.

  Xem thêm: biệt thự ngoại thành hà nội: https://khodatvang.com/tin-tuc/suc-hut-biet-thu-cho-thue-ngoai-thanh-ha-noi.html
  Đang tải...

Chia sẻ trang này