Biệt thự liền kề của công ty BĐS Nhật Nam tạo tiếng vang lớn tại Sơn Tây, Hà Nội

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. kimhoa1303

  kimhoa1303 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Năm 2021, thị trường BĐS trải qua khá nhiều cung bậc cảm xúc trước “cơn sốt” đất nền diễn ra mạnh mẽ nhưng cũng nhanh chóng “xì hơi” khiến không ít nhà đầu tư mất tiền. Theo tổng giám đốc công ty BĐS Nhật Nam - bà Vũ Thị Thúy, đầu tư BĐS cần lựa chọn chiến lược phù hợp.

  Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, thị trường BĐS cả nước bùng nổ các cơn "sốt đất" ở nhiều địa phương, kéo dài từ Bắc vào Nam với mức giá tăng khá nhanh chỉ trong vòng 1-2 tháng. Nhà đầu tư ùn ùn “vác” tiền đi mua đất, số lượng “cò” BĐS tăng nhanh chóng.

  Tuy nhiên, hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, khung cảnh tại nhiều địa phương lại trở nên đìu hiu, vắng vẻ. Tại một số tỉnh có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thị trường thậm chí còn gần như đóng băng.

  Đi cùng với lượng tiêu thụ giảm sút, giá đất nền tại nhiều nơi cũng đã giảm 20%-30% so với thời điểm sốt nóng. Một bộ phận các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư F0 (người mới tham gia thị trường) nhận “trái đắng” khi phải ngậm ngùi cắt lỗ, chịu thiệt hại hàng tỷ đồng.


  Chị Đỗ Thị Bích Lan (Hoàng Mai, Hà Nội), người rút chân chậm ra khỏi vũng lầy cơn sốt vẫn còn chưa hết “đắng” khi hàng chục tỷ đồng đổ vào đất Bắc Giang, nay mảnh đó đã có giá vài tỷ đồng.

  “Thời điểm mua vào lô đất có diện tích 100m2 có giá 11 triệu đồng/m2 nhưng khi bán ra, tôi đã đăng tin khắp nơi với giá ban đầu nhưng không có khách mua. Tôi phải chấp nhận bán cắt lỗ với giá 7 triệu đồng/m2 mới có người nhận chuyển nhượng”, chị Lan chia sẻ.

  Nói về cơn sốt đất vừa qua, bà Vũ Thị Thuý - Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại BĐS Nhật Nam cho biết, “trái đắng” từ cơn sốt đất không phải bây giờ mới diễn ra mà bài học đầu tư theo sóng đặc khu kinh tế tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc vẫn vẹn nguyên trong giới BĐS.

  Thực tế, có nhiều người đã ôm được số lãi khổng lồ có khi chỉ sau 1 đêm hoặc vài ngày, vài tuần. Nhưng cũng có những nhà đầu tư hứng chịu sự xuống dốc không phanh của giá đất những nơi này khi Quốc hội dừng thông qua Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.

  “Chỉ có khoảng 20% nhà đầu tư đất nền theo phong trào là thành công với mục tiêu đã đề ra”, bà Thuý chia sẻ.

  Theo một chuyên gia BĐS, thời gian qua khi thị trường địa ốc xảy ra sốt đất có rất nhiều nhà đầu tư F0 đã đổ tiền mua đất. Việc họ mắc bẫy tâm lý đám đông trong cơn sốt này là điều dễ hiểu bởi đây đều là những người thiếu kiến thức thị trường và non kinh nghiệm.

  Tuy nhiên không thể phủ nhận BĐS vẫn là một kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn, không ít người "phất lên" nhờ kênh đầu tư này.

  Thực tế, trong các giai đoạn trước, giá BĐS có thể tăng giảm đan xen trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn luôn tăng mạnh theo thời gian, đặc biệt tại các đợt sốt giá của các năm 1994, 2001, 2008 và 2014. Chu kỳ mới của thị trường, giai đoạn 2021 - 2030 được dự báo cũng không nằm ngoài xu hướng này.

  Cũng cho rằng BĐS là kênh sinh lời tốt nhất, bà Vũ Thị Thuý cho biết, đối với bất cứ kênh đầu tư nào cũng có những rủi ro và BĐS cũng không nằm ngoài thực tế này. Do đó, trước khi quyết định xuống tiền vào kênh đầu tư này, nhà đầu tư nên tính tới bài toán đầu tư an toàn, đầu tư trung hạn và dài hạn, tránh đầu tư theo phong trào.

  Ngoài ra, chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, tiềm lực tài chính, lựa chọn cho mình một đơn vị phân phối và tư vấn có uy tín.

  Theo bà Thuý, “Nếu quỹ đất là yếu tố sống còn của doanh nghiệp thì giấy tờ pháp lý là một trong những yếu tố quyết định tới giá trị của tài sản và là điểm then chốt gây dựng nên uy tín của doanh nghiệp. Sự minh bạch sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn sau rộng hơn về khả năng sống còn, cũng như tiềm năng của BĐS đó”.

  [​IMG]

  Nắm bắt được xu thế cũng như mong muốn mang lại nhiều giá trị cho nhà đầu tư, công ty BĐS Nhật Nam đã thu về nhiều BĐS tiềm năng tại nhiều địa phương trên cả nước.

  Mới đây, công ty quyết định “lấn sân” sang phân khúc BĐS thấp tầng (biệt thự, liền kề) với Dự án khu biệt thự cao cấp Sơn Tây (Hà Nội) với tiềm năng sinh lời cao cùng nhiều ưu đãi.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này