Bọc răng sứ bị ê buốt và cách xử lý nhanh nhất

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế'

 1. mymy2000

  mymy2000 Member

  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  2
  Câu hỏi: Tôi bọc răng sứ bị ê buốt thì phải làm sao hả bác sĩ? Trước đây tôi bọc ở gần nhà. Nay đang cảm thấy khó chịu vì ê. Công việc của tôi mỗi ngày đều phải giao tiếp gặp gỡ rất nhiều khách hàng nên rất khó nghỉ việc. Bác sĩ vui lòng chỉ cho tôi phương pháp xử lý đơn giản và nhanh nhé. Nếu cần phải đến phòng khám kiểm tra thì mất bao nhiêu lâu để tôi thu xếp thời gian. (Hạnh Trần, 34 tuổi, Hà Nội)

  Trả lời: Chào Hạnh Trần! Cảm ơn em đã quan tâm đến dịch vụ tại Nha Khoa Sunshine. Về câu hỏi của em về bọc răng sứ bị ê buốt thì phải làm sao? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

  [​IMG]

  Bọc răng sứ bị ê buốt và cách xử lý nhanh gọn nhất

  Thông thường, nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì tình trạng bọc răng sứ bị ê buốt sẽ không xảy ra, nhất là sau khi thực hiện một thời gian dài như Hạnh Trần. Tình trạng ê buốt chỉ xảy ra khi mài răng, hoặc vài ngày đầu mà thôi. Còn sau đó thì tình trạng này sẽ chấm dứt hoàn toàn.

  Do đó, nếu một thời gian sau đó, răng vẫn bị ê buốt như trường hợp của em, thì có thể do một trong những nguyên nhân sau:

  + Do trước khi bọc sứ, răng em bị những vấn đề về bệnh lý trầm trọng. Khi bọc răng sứ, các bác sĩ phải rút tủy ra rồi bọc mão sứ vào. Nhưng khi rút tủy lại rút không triệt để, vi khuẩn còn lưu lại. Dẫn đến sau 1 thời gian bọc mão răng sứ sẽ làm răng đau nhức trở lại, vô cùng khó chịu.

  + Do mài cùi răng quá nhiều, tác động sâu vào răng thật. Làm răng bị ê buốt trong thời gian dài.

  [​IMG]

  + Do cơ địa nhạy cảm nên khi tác động bọc răng sứ, cơ thể chưa thích ứng kịp thời nên gây ra phản ứng ê buốt.

  + Do kỹ thuật bọc răng sứ sai sót, tính toán không chính xác kích thước của răng sứ. Làm răng sứ chế tác lên không khít với cùi răng. Sau 1 thời gian khi ăn nhai, răng sứ tác động vào phần nướu gây nên ê buốt.

  Để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị ê buốt, thì Hạnh Trần phải đến phòng khám để chúng tôi thăm khám, xem xét nguyên nhân do đâu rồi để ra phương án xử lý kịp thời em nhé. Các phương pháp xử lý thông thường khi chưa xác định được nguyên nhân, sẽ không có hiệu quả mà còn có thể gây nguy hiểm cho răng nên em lưu ý nha.

  + Nếu răng sứ bị ê buốt do việc lấy tủy chưa hết, chúng tôi sẽ tiến hành tháo mão răng sứ ra, rồi thực hiện lấy tủy cho răng thật và điều trị dứt điểm ngay lúc này. Sau đó, chờ cho tủy hồi phục lại bình thường, chúng tôi sẽ gắn lại mão răng sứ như cũ.

  [​IMG]

  + Nếu răng sứ bị ê buốt do các nguyên nhân còn lại, thì tùy vào từng trường hợp. Chúng tôi sẽ có cách xử lý phù hợp. Thông thường, sẽ phải tháo răng sứ cũ ra, rồi tiến hành chế tác lắp lại mão sứ mới cho nó vừa khít với cùi răng. Cũng như chọn loại răng phù hợp với cơ địa của em, đảm bảo lắp răng sứ sẽ không bị dị ứng.

  Tình trạng răng ê buốt không nên để kéo dài, Hạnh Trần nên sắp xếp thời gian đến Nha khoa Sunshine càng sớm càng tốt nha em. Thăm khám chỉ mất khoảng 1 đến 3 tiếng, có thể ít hơn nên em tranh thủ thời gian nha.

  [​IMG]

  Để Hạnh Trần yên tâm về kết quả cũng như chất lượng bọc răng sứ tại Nha khoa Sunshine. Em có thể xem một số hình trước và sau khi bọc răng sứ của khách hàng dưới đây nha. 100% khách hàng bọc răng sứ tại phòng khám đều sở hữu hàm răng đẹp, không dị ứng, không biến chứng, không ê buốt sau thực hiện em nhé.

  CLICK XEM NGAY HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG THỰC TẾ TẠI ĐÂY >>> Bọc răng sứ bị ê buốt
  :
  Đang tải...
 2. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Member

  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  1

Chia sẻ trang này