Bọc răng sứ bị viêm lợi phải khắc phục như thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. binhan565

  binhan565 Member

  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  Bọc răng sứ tuy là giải pháp thẩm mỹ răng giúp rất nhiều bạn cải thiện tích cực cho nụ cười của mình. Tuy nhiên nếu không lựa chọn đúng nơi thực hiện, hay chọn sai vật liệu thì sẽ chịu nhiều tác hại nghiêm trọng. Biến chứng thường gặp nhất chính là viêm nướu sau khi bọc răng sứ. Vậy điều này có bình thường không?

  I/ Cách điều trị viêm nướu sau khi bọc răng sứ:

  Bạn không nên xem nhẹ tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ mà cần tìm cách khắc phục ngay để đảm bảo răng sứ đẹp, sức khỏe răng miệng cũng không bị ảnh hưởng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp để khắc phục vấn đề viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

  - Giải pháp khắc phục viêm lợi do răng sứ xâm phạm khoảng sinh học:

  + Cắt lợi: Áp dụng cho các trường hợp viêm lợi kéo dài dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng. Bác sĩ sẽ làm sạch tổ chức viêm, sau đó cắt phần lợi để cho lợi không bị răng sứ chụp lên trên quá nhiều. Sau đó có thể phải làm lại răng sứ khác để đảm bảo thẩm mỹ.

  + Phẫu thuật di dời khoảng sinh học: Trong những trường hợp trầm trọng hơn, khoảng sinh học bị phá vỡ quá nhiều bắt buộc sẽ phải phá bỏ răng sứ cũ, sau đó tiến hành tiểu phẫu để di dời, tái lập khoảng sinh học, rồi chờ ổn định (khoảng 20 - 30 ngày) mới làm lại răng sứ khác.

  - Cách khắc phục viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém: Chải răng ngày 3 lần sau mỗi bữa ăn. Thời gian mỗi lần chải răng từ 3 - 5 phút, chải từ trong ra ngoài và đầy đủ các bề mặt của răng, nên sử dụng bàn chải có độ cứng vừa phải hoặc bàn chải mềm để không xước lợi và đánh bật các vi khuẩn có hại cho nướu răng. Sau khi chải răng, nên súc miệng các dung dịch sát khuẩn để giảm số lượng vi khuẩn có trong miệng và các kẽ răng. Nếu có thức ăn dắt ở kẽ răng thì nên sử dụng chỉ nha khoa để lấy ra.

  - Giải pháp khắc phục do răng sứ chế tạo không đúng kỹ thuật: Làm lại răng sứ mới khít với phần cùi răng đã được chuẩn bị. Lưu ý không làm tổn hại phần nướu nơi tiếp giáprăng thật và răng sứ.

  - Giải pháp khắc phục sót xi măng gắn răng sứ: Trong tình huống này, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ siêu âm lấy sạch chất gắn dư và mảng bám.

  - Cách khắc phục dị ứng với vật liệu chế tác răng giả và chất lượng kém: Lựa chọn nha khoa uy tín để tháo bỏ răng sứ kim loại và thay thế bằng các loại răng toàn sứ.

  Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ. Tuy nhiên để không vướng phải những vấn đề trên thì trước khi quyết định đi bọc sứ bạn nên tìm hiểu những thông tin về phương pháp bọc sứ, tham khảo ý kiến của người thân và bạn bè để lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng nhằm hạn chế tối đa việc bọc răng sứ bị viêm lợi, nướu. Hãy liên hệ hotline 19002102 của Nha khoa Peace Dentistry để được tư vấn hoặc thăm khám trực tiếp địa chỉ phòng khám nha khoa nguyễn chí thanh nếu bạn mắc phải vấn đề trên.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này