Các phương pháp điều trị bệnh ung thư

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản'

 1. camnangungthu

  camnangungthu New Member

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Có một số loại điều trị cho bệnh ung thư. Các phương pháp điều trị ung thư chính là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Các phương pháp điều trị khác bao gồm liệu pháp nội tiết tố, liệu pháp nhắm mục tiêu, liệu pháp miễn dịch và cấy ghép tế bào gốc.

  Các phương pháp điều trị ung thư được đưa ra bởi các chuyên gia ung thư (bác sĩ chuyên khoa ung thư), những người chuyên về xạ trị hoặc hóa trị và các liệu pháp điều trị bằng thuốc khác. Các bác sĩ phẫu thuật sử dụng kỹ năng của họ trong việc phẫu thuật loại bỏ khối u.

  Loại điều trị bạn có sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:
  • loại ung thư bạn mắc phải
  • giai đoạn ung thư
  • sở thích cá nhân của bạn
  • tuổi của bạn
  Kế hoạch điều trị

  Đôi khi những người mắc bệnh ung thư giống nhau sẽ được áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau. Một số người sẽ chỉ có 1 lần điều trị nhưng hầu hết mọi người sẽ phải kết hợp nhiều phương pháp điều trị như phẫu thuật với hóa trị hoặc xạ trị hoặc cả hai.

  Khi sử dụng kết hợp các phương pháp điều trị, chúng có thể được dùng cùng nhau hoặc vào các thời điểm khác nhau.

  Liệu pháp đầu tiên là phương pháp điều trị đầu tiên, phổ biến nhất hoặc được ưu tiên (tiêu chuẩn) cho một loại ung thư. Nó cũng được gọi là liệu pháp chính hoặc điều trị chính.

  Bổ trợ điều trị được đưa ra trước khi phương pháp điều trị khác như phẫu thuật. Nó có thể được đưa ra nếu một khối u quá lớn để loại bỏ bằng phẫu thuật. Nó có thể bao gồm hóa trị, xạ trị hoặc liệu pháp hormone.

  Điều trị bổ trợ được đưa ra để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật và giảm nguy cơ ung thư tái phát.

  Mục tiêu điều trị

  Điều trị được đưa ra vì những lý do khác nhau. Đôi khi, mục tiêu điều trị có thể thay đổi theo thời gian.

  Phòng ngừa (dự phòng)

  Điều trị được đưa ra để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư hoặc loại bỏ các mô tiền ung thư có thể chuyển thành ung thư.

  Chữa khỏi

  Điều trị được đưa ra để chữa khỏi bệnh ung thư.

  Điều khiển

  Điều trị được đưa ra để kiểm soát ung thư và ngăn chặn nó phát triển và lây lan. Nó cũng làm giảm nguy cơ ung thư tái phát.

  Chăm sóc giảm nhẹ

  Khi không thể chữa khỏi hoặc kiểm soát được bệnh ung thư, việc điều trị có thể được thực hiện để giảm đau hoặc giảm bớt các triệu chứng của bệnh ung thư giai đoạn muộn.

  Các loại điều trị

  Điều trị rộng rãi có thể được chia thành các loại liệu pháp sau đây.

  Liệu pháp cục bộ hướng vào một phần cụ thể của cơ thể và thường được sử dụng khi ung thư chỉ ở khu vực đó. Xạ trị và phẫu thuật đều là phương pháp điều trị tại chỗ.

  Liệu pháp toàn thân đi qua máu để tiếp cận các tế bào ung thư khắp cơ thể. Nhiều loại thuốc hóa trị là phương pháp điều trị toàn thân được các tế bào và mô của cơ thể hấp thụ.

  Liệu pháp nhắm mục tiêu sử dụng thuốc để nhắm mục tiêu các phân tử cụ thể (chẳng hạn như protein) trên tế bào ung thư hoặc bên trong chúng. Bằng cách nhắm mục tiêu vào các phân tử này, thuốc ngăn chặn sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư và hạn chế gây hại cho các tế bào bình thường.

  Tác dụng phụ của điều trị

  Tác dụng phụ có thể xảy ra với bất kỳ loại điều trị ung thư nào, nhưng kinh nghiệm của mỗi người là khác nhau. Không phải tất cả mọi người đều có tác dụng phụ hoặc trải nghiệm chúng theo cách giống nhau. Các tác dụng phụ có thể xảy ra trong hoặc sau khi điều trị. Chúng có thể biến mất nhanh chóng hoặc tồn tại trong thời gian dài.
  : ung thư
  Đang tải...

Chia sẻ trang này