Các sai lầm "chết người" khi luyện NGHE tiếng Anh

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh'

 1. elight123

  elight123 Member

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Tại sao các chúng mình luyện nhiều mà vẫn chẳng thể nghe được tiếng Anh?
  1. Không luyện nghe thường xuyên
  Bất kỳ 1 kỹ năng muốn đạt tới độ thành thạo thì phải căn hộ cao cấp nhiều thời gian và công sức hoạt động. Luyện nghe tiếng Anh cũng thế, nếu như chúng mình hy vọng trong vài ngày mà nghe thấp được tiếng Anh thì chúng mình không bao giờ luyện nghe thành công.
  Đọc thêm: hoc tu vung tieng anh giao tiep
  Muốn nghe tốt hãy tạo cho mình lề thói rèn luyện mỗi ngày. Không cần phải nghe quá nhiều, chỉ cần 1 tiếng hàng ngày, chúng mình vận động nghiêm túc và kiên trì thì một ngày không xa, kỹ năng nghe của bạn sẽ tốt lên rất nhiều.
  2. Nghe 1 lần quá nhiều
  Bộ não bạn được thiết kế để làm việc đạt rất hiệu quả tối đa trong 1 giai đoạn cố định. Nên nếu như chúng mình ép mình phải luyện nghe nhiều tiếng đồng hồ liền không nghỉ ngơi thì bộ não sẽ không nhận đâu nhé!
  Thay vì nghe một lần 3, 4 giờ đồng hồ bạn có khả năng chia làm 2 hoặc ba lần trong ngày. Cho bộ não nghỉ ngơi hợp lý, nó sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn rất nhiều.
  3. Nghe một nội dung quá ít
  Nhiều người có kế hoạch nghe nhiều chương trình khác nhau cho nhiều vốn từ vựng. Điều này thì có gì mà sai? Không sai nhưng sẽ không phù hợp.
  Hãy đảm bảo chúng mình nghe 1 nội dung đủ nhiều để hiểu rõ về nội dung đó, không phải bối rối lúc gặp lại. Sau đó chuyển sang 1 nội dung mới cũng chưa muộn đâu nhé!
  More: tiếng anh giao tiếp cho người đi làm
  4. Không chú ý phát âm
  Phát âm chuẩn là ưu tiên bậc nhất để tạo nền tảng cho sự tăng trưởng của các kỹ năng khác. Một khi chúng ta căn hộ rèn luyện phát âm cho thật chuẩn thì tai bạn sẽ “bắt” âm thanh đó và dễ dàng nhận biết khi gặp lại.
  Nếu như lâu nay chưa đầu tư luyện phát âm thật chuẩn thì phải sửa ngay nhé bởi nó không chỉ khiến cho chúng mình nghe không tốt mà lúc giao tiếp với gười nước ngoài, họ cũng sẽ không thể hiểu chúng ta muốn nói gì.
  5. Cố gắng nghe từng từ
  Nhiều người cho rằng phải nghe được từng từ thì mới hiểu được cả câu. Như vậy, chúng ta đã tự đặt cho mình 1 sức ép khi khởi đầu luyện nghe tiếng Anh. Trong quá trình nghe nếu như gặp phải một từ mới mà ngừng lại quá lâu thì có nguy cơ chúng ta sẽ bỏ mất một phần nội dung phía sau và thực sự nghe không tốt.
  Hãy nghe một vài từ khóa quan trọng có thể mở ra nội dung toàn bài. Nếu như gặp phải từ mới thì cũng đừng dừng lại quá lâu, hãy đánh dấu lại và xem xét trong tình huống để đoán nghĩa trước, sau đó nghiên cứu kỹ hơn nhé!
  Đọc thêm: thi thu toeic online
  6. Nghe một số bài quá khó khi khởi đầu
  Những người mới bắt đầu chọn một vài bài nghe thật khó với mong muốn tiến bộ mau hơn. Điều này thật sự chưa khả thi lắm, vì ở khi này vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm… của chúng mình đều chưa vững nên rất dễ nảy sin tâm lý chán nản, tự ti.
  Đừng nôn nóng. Hãy cứ bắt đầu bằng một vài bài nhẹ nhàng để làm quen dần với ngữ điệu, tạo tâm lý thật thoải mái lúc vận động rồi nâng dần độ khó lên sẽ rất hiệu quả hơn rất nhiều.
  : hoc, tieng, anh
  Đang tải...

Chia sẻ trang này