Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây 1 căn nhà

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất'

 1. Quỳnh Như1803

  Quỳnh Như1803 Member

  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Chi phí thi công xây nhà cao hay thấp phu thuộc vào nhiều yếu tố. Đôi khi chủ đầu tư xem các hình ảnh căn nhà đã xây xong và hỏi chi phí để dự trù cho ngôi nhà của mình nhưng mọi người hãy lưu ý rằng mỗi căn nhà sẽ có đặc điểm khác nhau và chi phí xây sẽ khác nhau. Có 7 yếu tố ảnh hưởng đến báo giá xây nhà chủ đầu tư cần nắm để biết tổng chi phí xây nhà có phù hợp với gia đinh mình khôn

  7 yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà:

  Điều kiện thi công:

  Điều kiện thi công xây nhà là yếu tố đầu tiên mà nhà thầu sẽ căn cứ vào đó để báo giá xây dựng nhà thô cho chủ đầu tư. Hai điều kiện thi công bất lợi chính là tổng diện tích xây nhà quá nhỏ và độ rộng của hẻm tại địa chỉ xây dựng. Đơn giá xây nhà năm 2020 sẽ áp dụng cho công trình theo quy mô xây dựng và có điều kiện thi công thuận lợi.

  Địa điểm xây nhà:

  Tùy theo địa điểm xây dựng đôi khi chi phí cũng sẽ bị ảnh hưởng. Các khu vực như quận 1, quận 3, quận 5, ngay trung tâm thành phố có giá thành vật tư cao hơn so với những nơi khác, việc vận chuyển vật tư cũng khó khăn do quy định của khu vực.

  Phong cách kiến trúc:

  Phong cách kiến trúc ngôi nhà cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Thiết kế kiến trúc có 3 phong cách phổ biến: phong cách hiện đại, tân cổ điển và cổ điển. Đặc điểm của phong cách tân cổ điển và cổ điển là phù điêu, phào chỉ. Hai đặc trưng này rất nổi bật, tùy theo độ khó, số lượng của phù điêu và phào chỉ trang trí mà nhà thầu sẽ báo giá cho chủ đầu tư. Trang trí phong cách này đòi hỏi tay nghề nghệ nhân cao không phải thợ nào cũng có thể thi công.

  [​IMG]

  Cách thức thi công xây phần thô:

  Giá xây nhà phụ thuộc vào yếu tố xây thô:

  Vật tư xây thô của Kiến An Thịnh sử dụng cho công trình là loại tốt có thương hiệu rõ ràng, không sử dụng vật tư thô kém chất lượng như một số nhà thầu khác đang làm để có lợi nhuận cao.

  Hạng mục công việc hoàn thiện khác nhau:

  Cũng như xây thô, ngoài các hạng mục hoàn thiện cơ bản thì mỗi căn nhà cũng có hạng mục hoàn thiện khác nhau ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà như:

  - Ốp đá trang trí mặt tiền.

  - Ốp lát gạch sàn mái chống thấm.

  - Lắp đặt vách kính vệ sinh.

  - Bệ đỡ lavabo bằng đá.

  - Vách kính vệ sinh cho nhà tắm.

  Chủng loại vật tư hoàn thiện:

  Vật tư hoàn thiện rất đa dạng trên thị trường, ví dụ như cửa nhôm kính có rất nhiều hãng như erou window, xingfa. Mỗi hãng sẽ có mức giá khác nhau, độ dày kính khác nhau, trong cùng một hãng cũng chia ra cửa cổ định, cửa 2 cánh, cửa 1 cánh, cửa 4 cánh, cửa lùa, phụ kiện cửa đi kèm. Hay bôn cầu cũng chia ra thành bồn cầu 1 khối và 2 khối có giá thành và ưu điểm khác nhau.

  Do đó chủ đầu tư phải cân nhắc lựa chọn vật tư hoan thiện sao cho phù hợp. Nếu chủ đầu tư muốn nâng cấp hoàn thiện chỉ một nhà tắm master, Kiến An Thịnh sẽ biểu phí chênh lệch giá so với vật tư cũ, không báo giá hoàn thiện theo m2 nhà như một số đơn vị khác.

  Hiện tại, công ty Kiến An Thịnh là tối tác với Toto, thương hiệu thiết bị vệ sinh tốt nhất thị trường. Vật tư hoàn thiện nếu chủ đầu tư sử dụng loại tốt về lâu dài ít bị hư hỏng, đi kèm chính sách bảo hành lâu dài.

  Chi phí nội thất:

  Yếu tố cuối cùng quyết định đến báo giá xây nhà chính là chi phí nội thất. Dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ không kèm nội thất như bàn ghế, giường, tủ quần áo, tủ bếp,… Nội thất giá lại càng vô chừng, do có nhiều chủ đầu tư xây nhà lần đầu thắc mắc không biết nội thất có giá bao nhiêu để dự trù thêm khoản chi phí này. Tuy nhiên, phải có hồ sơ thiết kế nội thất thì Kiến An Thịnh mới báo giá chính xác được. Chủ đầu tư nên dự trù từ 150 triệu trở lên nếu muốn thi công nội thất đẹp tiện nghi cho căn nhà.

  7 yếu tố trên sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng một căn nhà. Chủ đầu tư đừng nên tin vào báo giá hoàn thiện them m2 mà phải dựa trên cơ sở thiết kế. Lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói tại tphcm uy tín cũng dựa vào quy trình làm việc có rõ ràng với chủ đầu tư hay không.

  Thông tin liên hệ:

  Công ty xây dựng Kiến An Thịnh

  Địa chỉ: số 12, đường số 19, phường 8, quận Gò Vấp TPHCM.

  Hotline: 0902.948.039

  Website: kienanthinh.com
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này