Cách chơi Poker Omaha – Luật đánh Omaha cơ bản

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. bui huong

  bui huong Member

  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  Cách chơi Poker Omaha – Luật đánh Omaha cơ bản

  Omaha cũng là một kiểu chơi poker phổ biến, tuy không nhiều người chơi bằng trò Texas Hold’em. Nhưng dạo gần đây, trên các sòng bài online xảy ra một hiện tượng. Đó là lượng người chơi Omaha đang tăng lên. Có lẽ là do trò Hold’em đang có dấu hiệu bão hòa và nhiều tay chơi poker bắt đầu chuyển sang chơi Omaha. Vì vậy, hôm nay SieuBet ra lò bài hướng dẫn cách chơi Poker Omaha cơ bản này, dành cho các bạn đang muốn chơi Omaha nhưng chưa rành luật chơi.

  Hướng dẫn cách chơi poker Omaha cơ bản

  Về cơ bản, cách chơi poker Omaha khá giống với trò Hold’em, chỉ có một vài điểm khác biệt. Do đó, nếu bạn đã biết cách chơi Hold’em thì học chơi Omaha sẽ rất nhanh. Cũng như biết đi xe đạp rồi thì học chạy xe máy không thành vấn đề.

  [​IMG]

  Luật chơi Omaha – Các quy tắc cơ bản
  Bộ bài
  Cũng như Hold’em, trò Omaha sử dụng 52 lá trong bộ bài chuẩn. Gồm có 4 chất: cơ, rô, bích, chuồn. Mỗi chất có 13 lá bài, từ 2 cho đến A.

  Vị trí Dealer
  Trong mỗi ván bài sẽ có một người chơi đảm nhiệm vị trí Dealer, được ký hiệu bằng một nút nhỏ hình tròn. Bình thường đó sẽ là người xào bài và chia bài. Nhưng khi chơi poker online bạn không phải làm việc đó. Vị trí Dealer chỉ để xác định người phải post tiền mù và người hành động đầu tiền ở mỗi vòng cược.>> chơi game online kiếm tiền thật

  Hai điểm khác biệt giữa Hold’em và Omaha
  Bài tẩy: bắt đầu ván bài, mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá bài riêng (bài tẩy), thay vì chỉ 2 lá như trong trò Hold’em.

  Cách kết hợp bài: người chơi buộc phải dùng 2 trong 4 lá bài tẩy của mình để kết hợp với 3 trong số các lá bài chung trên bàn tạo thành tay bài mạnh nhất gồm 5 lá.

  Bài chung
  Trên bàn sẽ lật ra tổng cộng 5 lá bài chung trong 4 vòng cược (3 lá ở Flop, 1 lá ở Turn và 1 lá ở River).

  Hành động
  Ở mỗi vòng cược, người chơi có các tùy chọn hành động sau: Check, Call, Bet, Raise hoặc Fold. Ý nghĩa mỗi hành động đã được giải thích ở bài cách chơi poker. Nếu muốn bạn hay xem lại bài đó nhé.

  Cách thắng một ván bài
  Cũng như các trò poker khác, để thắng một ván bài Omaha bạn hoặc phải có bài mạnh nhất khi ngửa bài hoặc phải ép tất cả đối thủ bỏ cuộc trước đó.

  Xếp hạng bài
  Xếp hạng bài trong Omaha cũng giống như trong trò Hold’em. Thứ tự từ mạnh đến yếu như sau:

  Sảnh chúa – Royal Flush
  Thùng phá sảnh – Straight Flush
  Tứ quý – Four of a kind
  Cù lũ – Full house
  Thùng – Flush
  Sảnh – Straight
  Bộ ba – Three of a kind
  Hai đôi – Two pair
  Một đôi – Pair
  Mậu thầu – High card
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này