icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Làm lăng mộ đá giá rẻ tại https://langmoda.com
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả nhất tại admarket.vn
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Tìm gia sư cho con đến ngay http://giasuhathanh.edu.vn

Cách chọn mua bộ lưu điện cho máy tính

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. amx

  amx Member

  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  0
  Bước 1: Xác định công suất của PC

  Hầu hết các dòng máy tính để bàn hiện nay đều hiển thị công suất ở phía sau, bạn có thể kiểm tra một cách dễ dàng. Công suất máy tính tính theo đơn vị W. Tuy nhiên, nếu phía sau máy không ghi công suất, bạn có thể kiểm tra hoặc quy đổi như sau:

  + Quy đổi công suất từ điện áp và cường độ dòng điện: W = Điện áp (V) x Cường độ dòng điện (A).

  + Liên hệ với bộ phận kỹ thuật của công ty hoặc tham khảo người có chuyên môn để ước lượng mức công suất.

  Thông thường, một bộ máy tính để bàn có công suất từ 200 – 300W. Việc tiếp theo của bạn là chọn công suất của bộ lưu điện phù hợp, nên chọn UPS có công suất gấp từ 1,5 – 2 lần so với công suất máy.

  Bước 2: Xác định loại nguồn điện vào và ra

  Có 2 loại dòng điện là dòng 1 pha và dòng 3 pha, bạn cần xác định rõ nguồn điện vào – ra của hệ thống lưới điện mình sử dụng thuộc loại dòng nào để lựa chọn bộ lưu điện phù hợp. Thông thường, dòng điện dân dụng là dòng 1 pha, còn dòng sử dụng ở các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp thì là dòng 3 pha.

  Bước 3: Xác định thời gian lưu điện mong muốn

  Bộ lưu điện là thiết bị điện có thể giữ nguồn điện trong thời gian nhất định, đủ để máy tính để bàn không bị ngắt đột ngột mà có thời gian sao lưu, hoàn tất tác vụ, tắt máy. Vì thế, bạn không thể đòi hỏi thời gian lưu điện của UPS dài như máy phát điện được.

  Do đó, cần xác định nhu cầu về thời gian lưu điện cho máy tính để bàn hay hệ thống máy tính của mình là bao lâu, từ đó chọn được UPS phù hợp.

  Tính trung bình với các máy tính để bàn hiện nay, bộ lưu điện công suất 650 – 700 VA sẽ đảm bảo thời gian lưu điện từ 5 – 10 phút. Khoảng thời gian này đủ để bạn có thể lưu dữ liệu và tắt máy tính quy mô nhỏ và vừa. Còn bạn sử dụng hệ thống máy tính lớn, có máy chủ, với nhiều phòng ban thì sẽ cần thời gian lưu lâu hơn, công suất bộ lưu điện cũng cần lớn hơn.

  Bước 4: Các định các tính năng khác mong muốn cho bộ lưu điện

  Ngoài tính năng cơ bản là lưu trữ, giữ điện lưới trong thời gian nhất định sau sự cố điện thì bộ lưu điện còn có nhiều tính năng quan trọng khác. Vì thế, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

  + Bộ lưu điện UPS Offline: Thường không có thêm tính năng khác, thời gian chuyển mạch mất từ 2 – 10 ms.

  + Bộ lưu điện UPS Line Interactive: Có thêm tính năng ổn áp, nhưng thời gian chuyển mạch cũng kéo dài như UPS Offline.

  + Bộ lưu điện UPS Online: Tùy dòng sản phẩm mà có thêm nhiều tính năng khác như: Lọc nhiễu, ổn áp, ổn tần, phần mềm quản lý tắt tự động, đèn báo, chống xung,…

  Một yếu tố cũng cần quan tâm khi mua và sử dụng bộ lưu điện đó là không gian, vị trí lắp đặt bộ lưu điện. Cần đảm bảo không gian đủ rộng rãi, thoáng mát, nhiệt độ mát mẻ, tránh những vị trí có độ ẩm cao. Ngoài ra, khi lắp đặt cần tránh ko để hở nguồn đầu ra, điện áp ra lúc này của bộ lưu điện là 100 – 240V dòng xoay chiều, rất nguy hiểm cho người dùng và hệ thống điện.

  Xem thêm: Bộ lưu điện - UPS chính hãng, giá cực tốt

  CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH

  Địa chỉ: Số nhà 03, ngách 39, ngõ 178, Phố Thái Hà, Quận Đống Đa, TP. HN

  Điện thoại: (024) 6276-1113 - (024) 6276-1112

  Fax: (024) 6276-1123

  Hotline: 0945.86.86.76
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này